'Tour nước cam tươi' tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

27/03/2020 19:54 GMT+7

TTO - Một chuyến xe đặc biệt mang theo những chai nước cam tươi nguyên chất của một nhóm bạn trẻ tại TP.HCM đã khởi hành chiều 27-3, với điểm đến đầu tiên là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Tour nước cam tươi tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Nước cam vắt từ những trái cam tươi của vườn cam VietGAP được các bạn trẻ đặt hàng và chuyển về TP.HCM - Ảnh: VŨ THỦY

Để hoàn thành 800 chai nước cam trong chuyến đi đầu tiên của tour nước cam đặc biệt này, hơn 10 bạn trẻ hì hục làm suốt 5 tiếng trong buổi sáng để kịp trao cho các y bác sĩ vào đầu giờ chiều.

Một tiệm trà và hoa tươi trên đường Nguyễn Công Trứ (quận 1) của một thành viên trong nhóm được tận dụng để làm nơi tập kết cam và bánh, đồng thời kiêm luôn "xưởng" vắt nước cam. Năm chiếc máy vắt cam hoạt động không ngưng nghỉ để vắt xong gần 800kg cam tươi.

Doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa - người nảy ra ý tưởng về tour nước cam này - cho biết đây là một món quà mà anh và các bạn bè của mình muốn tự tay thực hiện để gửi đến các y bác sĩ, những người nơi tuyến đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Anh chia sẻ thời gian đầu khi dịch bệnh xảy ra, những người kinh doanh như anh cũng gặp nhiều khó khăn và cũng mất một thời gian "xoay mòng mòng" để xử lý những phát sinh.

"Nhưng giờ không phải là lúc để kể lể khó khăn. Đến hôm nay, khi cuộc chiến với đại dịch vào giai đoạn căng thẳng, chúng tôi muốn làm một điều gì đó để cảm ơn các y bác sĩ đang làm việc hết mình nơi tuyến đầu để giữ cho cuộc sống của chúng ta ở ngoài này được bình yên", anh bộc bạch.

Dự kiến tour nước cam tươi sẽ đi đến khoảng 10 địa điểm là các bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19 như Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện dã chiến Củ Chi, các khu cách ly tập trung ở quận 12, khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM…

Tour nước cam tươi tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Cùng với cam tươi, các bạn trẻ cũng tặng kèm bánh mì chà bông để các y bác sĩ có thêm sức khỏe. Đây không chỉ là một món quà sức khỏe mà còn là một món quà tinh thần mà những người trẻ TP muốn gửi gắm đến các y bác sĩ - Ảnh: VŨ THỦY

Tour nước cam tươi tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Tour nước cam dự định sẽ kéo dài trong 10 ngày. Các bạn trẻ sẽ vắt khoảng 800kg đến 1 tấn cam mỗi lần để phục vụ cho y bác sĩ, cán bộ tại một bệnh viện hoặc một điểm cách ly tùy vào nhu cầu khảo sát. Trong ngày đầu tiên do chưa quen với việc vắt hàng trăm ký cam cùng lúc, các bạn trẻ đã khá vất vả và chậm trễ một chút, nhưng cuối cùng họ cũng hoàn thành xong nhiệm vụ đầu tiên của mình - Ảnh: VŨ THỦY

Tour nước cam tươi tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Nước cam tươi được vắt ra, chỉ pha thêm một chút đường để đậm đà hơn nên rất thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh: VŨ THỦY

Tour nước cam tươi tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Vận chuyển cam lên xe tải để chở đến bệnh viện. Mọi chi phí từ mua cam tận vườn chở về, mua bánh mì cho đến vận chuyển, nhóm bạn trẻ đều tự đóng góp thực hiện - Ảnh: VŨ THỦY

Tour nước cam tươi tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

800 chai nước cam và 800 phần bánh đã chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chiều 27-3- Ảnh: VŨ THỦY

Tour nước cam tươi tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 7.

Các y bác sĩ ơi cố lên. Đã có chúng tôi luôn ở phía sau ủng hộ - Ảnh: VŨ THỦY

Bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch rưng rưng với chai nước cam Bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch rưng rưng với chai nước cam

TTO - Hơn 2.000 chai nước cam được trao tận tay những người ở tuyến đầu chống dịch như lời động viên, chung sức với các chiến sĩ trên mặt trận chống dịch COVID-19.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận