31/12/2022 09:09 GMT+7

Tour nội địa chiếm ưu thế dịp Tết dương lịch

N.BÌNH
N.BÌNH

Do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có kinh tế khó khăn, lương thưởng về trễ và thời gian giữa kỳ nghỉ Tết dương lịch và Nguyên đán khá cận nhau, lượng khách đăng ký tour Tết dương lịch năm nay không quá sôi động.

Tour nội địa chiếm ưu thế dịp Tết dương lịch - Ảnh 1.

Du khách tìm hiểu tour về quận 10 (TP.HCM) ngày 20-12 - Ảnh: N.BÌNH

Trong đó, phần lớn du khách chọn tour nội địa, trong đó có tour nội đô TP.HCM.

Bà Trần Thị Bảo Thu, đại diện Lữ hành Fiditour - Vietlux, cho biết doanh nghiệp này đã hoàn tất kế hoạch bán tour Tết dương lịch và đạt khoảng 85% kế hoạch tour Tết Nguyên đán 2023. Cũng như mọi năm, tour Tết dương lịch năm nay vẫn thiên về thị trường nội địa, với các tuyến hot như Phú Quốc, Đà Nẵng, miền Bắc (Hà Giang)...

Với các tuyến biển miền Trung trọn gói, du khách chuộng hình thức tour F&E và tour option thiết kế theo nhu cầu riêng của nhóm khách với phần lớn dịch vụ khách sạn từ 4 - 5 sao.

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - giám đốc ban tiếp thị Vietravel, tổng lượng khách đăng ký du lịch dịp Tết dương lịch và âm lịch tại công ty đến nay khoảng hơn 21.000 người.

Trong đó, chỉ riêng ba ngày nghỉ Tết dương lịch, tour nội địa chiếm ưu thế, hướng về các tỉnh miền Bắc, nơi có thời tiết lạnh đang rất được khách phương Nam ưa thích. Chỉ một số ít khách đăng ký tour du lịch nước ngoài nhưng cũng chỉ chọn những nước gần ở Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Ông Trần Quang Duy, đại diện Chim Cánh Cụt, cho biết điều thú vị là tour nội đô được chọn nhiều trong dịp nghỉ lễ năm nay. "Ngày 31-12 và 1-1, chúng tôi đều có những đoàn tour khám phá nội đô với các điểm đến về quận, huyện trong TP. Du khách đặt tour này chủ yếu là nhóm gia đình, bạn bè chọn đón lễ tại nội đô", ông Duy nói.

Ngày 30-12, tại buổi công bố sản phẩm du lịch đặc trưng trên địa bàn, UBND quận 10, TP.HCM đã giới thiệu hai sản phẩm là tour "Quận 10 nơi lịch sử ghi dấu" và "Quận 10 nghe kể chuyện Đông y". Theo ông Nguyễn Huy Chiến - phó chủ tịch UBND quận 10, việc ra mắt hai sản phẩm này trước kỳ nghỉ Tết sẽ tiếp tục bổ sung vào các sản phẩm du lịch, thêm sự lựa chọn cho người dân và du khách khi đến với địa phương.

Tết dương lịch 2023: TP.HCM, Nha Trang, Hà Nội... bùng nổ các hoạt động đón năm mới Tết dương lịch 2023: TP.HCM, Nha Trang, Hà Nội... bùng nổ các hoạt động đón năm mới

Với 3 ngày nghỉ Tết dương lịch 2023, các tỉnh thành và doanh nghiệp du lịch tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, nhằm thu hút khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận