Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tour hành hương đến Ấn Độ, Thái Lan, Buhtan... hút khách Việt

28/02/2018 11:17 GMT+7

TTO - 60 triệu đồng cho một tour đến Bhutan, 32 triệu đồng đến xứ Phật ở Ấn Độ, nhưng các tour du lịch hành hương nước ngoài đầu xuân đang hút khách.

Tour hành hương đến Ấn Độ, Thái Lan, Buhtan... hút khách Việt - Ảnh 1.

Tour du lịch hành hương đến Ấn Độ có giá khoảng 32 triệu đồng - Ảnh quảng bá của một công ty du lịch về tour hành hương đến xứ sinh ra Đức Phật.

Sau mùa kinh doanh du lịch tết, các công ty du lịch bắt đầu chào bán những tour du lịch hàng hương đầu năm. 

Trong đó, năm nay sôi động nhiều tour hành hương ra nước ngoài theo hướng vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh, vừa tạo cơ hội cho khách khám phá, trải nghiệm trọn vẹn văn hóa nơi đến.

Đại diện Vietravel cho biết với tour nước ngoài, các điểm đến được lựa chọn nhiều là xứ sở của các đền, chùa nổi tiếng như Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Campuchia… trong đó, tour về Bhutan là điểm đến mới được ưa chuộng. 

Các tour hành hương nước ngoài như về Tứ động tâm ở Ấn Độ, thăm chùa Kyaikhtiyo (chùa đá vàng) của Myanmar… thu hút các đoàn khách gia đình nhiều thế hệ cùng tham gia.

Theo các công ty du lịch, giá cả của các tour du lịch hành hương đi nước ngoài cũng khá đa dạng. 

Với các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á như Siem Reap - Phnom Penh, Bangkok - Pattaya, Yangon Myanmar thì giá cả dao động từ 3,4 triệu đến 12 triệu đồng.

Trong khi đó, các tour hành hương đến Ấn Độ có giá từ 32 triệu mỗi người trở lên.

Giá cao nhất hiện nay là tour hành hương đến Bhutan dài 7 ngày, giá gần 60 triệu đồng/người.

Với tour hành hương trong nước, các công ty du lịch khi thiết kế tour đều tận dụng cảnh đền, chùa Việt Nam yên bình như hành trình về quần thể danh thắng Yên Tử, chùa Bái Đính (tỉnh Ninh Bình), sông Truồi, thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã  (Huế)… để hấp dẫn khách. 

Trong tour cũng tập trung vào một số hoạt động giúp khách có trải nghiệm sâu hơn về cuộc sống chay tịnh.

Các tour trong nước đường bộ ở các địa điểm gần được các công ty du lịch giới thiệu có mức giá từ 300.000 đồng đến dưới một triệu đồng mỗi người. 

Nhìn chung, các công ty giới thiệu giá linh hoạt từ 350.000 đến dưới 10 triệu đồng tùy bằng đường bộ hay đường hàng không, và đoạn đường di chuyển dài hay ngắn với các tour trong nước.

Theo những các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành, vài năm trở lại đây, người Việt hành hương không chỉ đơn thuần lên đền, chùa dâng hương, lễ Phật mà còn kết hợp thăm thú, khám phá các địa danh mới lạ, nổi tiếng. 

Tuy nhiên, so với các loại tour khác, tour hành hương tương đối kén khách, chủ yếu phục vụ khách tuổi trung niên. 

Ngoài ra, hướng dẫn viên dành cho tour cũng đòi hỏi có kiến thức về tôn giáo, am hiểu những tín ngưỡng của vùng đất khách đến.

NHƯ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận