Tag: Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc kêu gọi 500 tỉ USD cho nước nghèo nhưng chỉ 60 triệu USD được chi

Hội nghị các nước kém phát triển của Liên Hiệp Quốc đã biến thành diễn đàn của các nước nghèo chỉ trích nước giàu vì cách họ đối xử với phần còn lại chưa phát triển bằng.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Thế giới đang hướng đến cuộc chiến quy mô rộng lớn hơn

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres xem xung đột Nga - Ukraine, khủng hoảng khí hậu và nghèo đói cùng cực là ưu tiên hành động trong năm 2023.

Mỹ nhận định tổng thư ký Liên Hiệp Quốc 'dường như nhượng bộ' Nga

Mỹ cáo buộc Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres "dường như nhượng bộ trước các mối đe dọa của Nga", không cử quan chức tới Ukraine để kiểm tra các máy bay không người lái (drone) được cho là do Iran cung cấp và Nga sử dụng.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc gây sức ép lên G20 trước giờ khai mạc

TTO - Người đứng đầu Liên Hiệp Quốc ví von Trái đất giống như ngôi nhà chung của các nước và ngôi nhà đó sẽ chứa khoảng 10 tỉ người vào năm 2050. Việc G20 hành động hoặc không hành động sẽ quyết định ngôi nhà chung đó có vững bền hay không.

Chủ tịch nước cùng Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc dạo hồ Gươm

TTO - Chiều 22-10, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Guterres đã đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long và đi dạo bộ bờ hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Guterres: Việt Nam là tiếng nói của phát triển

TTO - Trong cuộc gặp với lãnh đạo Chính phủ và Quốc hội sáng 22-10, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và tiếng nói của Việt Nam luôn được các quốc gia tôn trọng vì đó là tiếng nói của phát triển.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nói tiếng Việt, mượn Tiến quân ca bày tỏ hy vọng với Việt Nam

TTO - "Tiến lên, cùng tiến lên - Chúng ta sẽ cùng tiến lên phía trước như lời cổ vũ trong bản Quốc ca Việt Nam”, nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh trong lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc tối 21-10.

Gặp Tổng bí thư và Chủ tịch nước, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc bày tỏ sự ngưỡng mộ Việt Nam

TTO - Nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc bày tỏ sự vui mừng được đến thăm Việt Nam, đất nước mà ông luôn ngưỡng mộ và đánh giá cao sự phát triển cùng những đóng góp của Việt Nam.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres thăm nhà sàn Bác Hồ

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đi thăm nhà sàn Bác Hồ sau khi kết thúc cuộc hội đàm chính thức vào chiều 21-10.

Chủ tịch nước đón và hội đàm với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres

TTO - Chiều 21-10 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ đón Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 21 và 22-10.