Thứ 5, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Tổng thống Trump và Putin sẽ bàn gì ở Việt Nam?

06/11/2017 12:41 GMT+7

TTO - Một trong những sự kiện bên lề APEC Đà Nẵng 2017 được mong chờ nhất là cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Họ sẽ bàn những gì?

Tổng thống Trump và Putin sẽ bàn gì ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Cuộc gặp Trump - Putin được nhiều người mong chờ ở APEC - Ảnh: Reuters

Theo báo Kommersant, đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tiết lộ Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump trong cuộc gặp bên lề Hội nghị APEC ở Việt Nam sẽ bàn 3 chủ đề gồm cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, Syria và Triều Tiên.

Thông tin trên ông Antonov hé lộ tại một sự kiện mới đây của Hiệp hội Học giả Nga - Mỹ ở thành phố Chicago (Mỹ).

Theo lời đại sứ Nga, "không cần phải là chính trị gia hay nhà ngoại giao" để hiểu rằng vấn đề trọng tâm là cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

"Làm sao để những sự kiện như chúng ta chứng kiến ở New York không còn xảy ra. Làm sao để người dân ở Syria có thể bắt đầu sống yên ổn. Khi nào khởi động tiến trình chính trị, làm sao để đẩy nhanh nó..." - Hãng tin RIA Novosti trích lời ông Antonov.

Nhà ngoại giao Nga cũng nhắc đến sáng kiến của Matxcơva tổ chức một cuộc nhóm họp với sự tham gia của các nhóm đối lập tại Syria. 

Thông tin về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Nga bên lề Hội nghị APEC Đà Nẵng xuất hiện trong tuần vừa rồi. Người đầu tiên đề cập đến không ai khác là ông Trump.

Về phía Điện Kremlin, ông Dmitri Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Putin, tuyên bố không loại trừ khả năng diễn ra cuộc gặp song phương giữa hai nhà lãnh đạo và hiện công tác chuẩn bị đang được tiến hành.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận