18/02/2018 16:19 GMT+7

Tổng thống Trump phê phán FBI lọt thông tin xả súng Florida

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Trong khi chỉ trích Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) để lọt thông tin trước vụ xả súng ở Florida, tổng thống Mỹ Donald Trump không quên đá xéo cơ quan này dành quá nhiều thời gian điều tra chuyện can thiệp bầu cử.

Tổng thống Trump phê phán FBI lọt thông tin xả súng Florida - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters

"Thật buồn khi FBI bỏ qua tất cả tín hiệu mà kẻ xả súng trường học ở Florida đã phát đi. Điều này thật không thể chấp nhận được" - ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter. 

Tổng thống Mỹ ám chỉ việc FBI lơ là vụ việc trên bởi quá tập trung cho việc điều tra nghi vấn Nga cấu kết với chiến dịch tranh cử của ông hồi năm 2016. "Chẳng có cấu kết gì cả. Hãy trở lại cơ bản và khiến tất cả chúng tôi tự hào" - ông Trump viết.

FBI trước đó thừa nhận đã bỏ lỡ tin báo về Nikolas Cruz, kẻ đã xả súng vào trường trung học ở Parkland giết chết 17 học sinh hôm 14-2. Thông tin gần nhất là cuộc gọi từ một người thân với Cruz hồi 5-1 báo rằng "Cruz sở hữu súng, muốn giết người, hành vi thất thường…và có khả năng thực hiện một vụ xả súng ở trường học".

Tuy nhiên thông tin đã không được xử lý theo đúng quy trình và văn phòng FBI Miami không hay biết gì về tin báo này.

Sai lầm đã dẫn đến vụ xả súng trường học nghiêm trọng nhất tại Mỹ kể từ năm 2012 và khơi lại các tranh cãi về chuyện sở hữu súng. 

Các sinh viên sống sót sau vụ xả súng đang yêu cầu siết chặt hơn nữa các quy định sở hữu súng tại Mỹ. AP đưa tin hàng ngàn người, bao gồm các chính trị gia, đã tham gia cuộc biểu tình cuối tuần này.

"Nếu tổng thống đến và nói với tôi rằng đây là một thảm kịch kinh khủng và chẳng thể làm gì khác được thì tôi sẽ hỏi ông ấy rằng ông đã nhận bao nhiều tiền từ Hiệp hội súng trường Mỹ" - BBC dẫn lời nữ sinh Emma Gonzalez nhắc đến tổ chức vận động quyền sở hữu súng quyền lực nhất của Mỹ.

Tổng thống Trump phê phán FBI lọt thông tin xả súng Florida - Ảnh 2.

Biểu tình ở Florida đòi thắt chặt kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng - Ảnh: Reuters

FBI được báo về kẻ xả súng ở Florida gần 5 tháng trước? FBI được báo về kẻ xả súng ở Florida gần 5 tháng trước?

TTO - Tháng 9 năm ngoái, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) từng nhận được báo cáo về lời bình luận tiềm ẩn nguy cơ xả súng từ một người dùng Youtube có tên trùng với tên kẻ xả súng ở Florida.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên