Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác tin đồn tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi

23/10/2018 18:54 GMT+7

TTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 23-10 phủ nhận tin đồn lan truyền một ngày trước đó rằng thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã được tìm thấy dưới một chiếc giếng gần Tòa lãnh sự Saudi Arabia.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác tin đồn tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi - Ảnh 1.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan chào đại biểu trước khi có bài phát biểu ngày 23-10 - Ảnh: REUTERS

Trong bài phát biểu trước các thành viên quốc hội thuộc Đảng Phát triển và công lý (AKP), ông Erdogan yêu cầu được biết thông tin thi thể ông Khashoggi hiện đang ở đâu.

"Thi thể Jamal Khashoggi đang ở đâu đến nay vẫn chưa ai biết" - trang Business Insider dẫn lời tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Dogu Perincek, lãnh đạo Đảng Ái quốc (VATAN), khẳng định nhiều phần thi thể của nhà báo bất đồng chính kiến người Saudi Arabia đã được tìm thấy dưới giếng nằm trong vườn tòa lãnh sự của quốc gia Ả Rập ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Business Insider cho biết chưa rõ ông Perincek lấy thông tin đó từ đâu, cũng như không rõ ông có nguồn tin riêng nào từ tình báo Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Trong bài phát biểu với các thành viên AKP, ông Erdogan cũng khẳng định có nhiều dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc "giết hại dã man" ông Jamal Khashoggi "được lên kế hoạch trước", theo Hãng tin Reuters.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhấn mạnh việc Riyadh đổ lỗi cho các nhân viên tình báo về cái chết của ông Khashoggi "sẽ không khiến chúng tôi thỏa mãn".

Ông Erdogan không nhắc đến thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, người bị Mỹ nghi là đã ra lệnh giết ông Khashoggi, song nhấn mạnh Ankara sẽ không kết thúc điều tra cái chết của ông Khashoggi chừng nào vẫn còn các câu hỏi chưa tìm được câu trả lời.

Thổ Nhĩ Kỳ tung bom tấn: kẻ giết nhà báo Saudi mặc quần áo của nạn nhân Thổ Nhĩ Kỳ tung bom tấn: kẻ giết nhà báo Saudi mặc quần áo của nạn nhân

TTO - Đoạn video giám sát mới từ các nhà hành pháp Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy một điệp viên Saudi Arabia đã mặc quần áo của nhà báo Jamal Khashoggi vào cái ngày mà các nhà điều tra nói là ông bị giết.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận