15/01/2023 20:08 GMT+7

Tổng thống Putin kỳ vọng thêm nhiều bước tiến sau Soledar

Ngày 15-1, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "chiến dịch quân sự đặc biệt" đang có hướng phát triển tích cực, kỳ vọng thêm nhiều bước tiến mới sau Soledar.

Tổng thống Putin kỳ vọng thêm nhiều bước tiến sau Soledar - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: REUTERS

Trả lời kênh truyền hình nhà nước Rossiya 1 ngày 15-1, ông Putin nói: "Động lực hiện nay đang tích cực. Mọi thứ phát triển trong khuôn khổ kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Bộ tổng tham mưu".

Tổng thống Nga cũng cho biết bản thân hy vọng các binh sĩ sẽ làm người dân Nga "hài lòng hơn nữa bằng thành quả chiến đấu của mình". Hôm 13-1, Nga tuyên bố các lực lượng của họ đã giành quyền kiểm soát thị trấn Soledar ở miền đông Ukraine.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của họ đã tiến hành tấn công bằng tên lửa nhằm vào các cơ sở hạ tầng và quân đội của Ukraine trong ngày 14-1.

Theo Hãng tin Reuters, chính quyền Ukraine cho biết ít nhất 21 người đã thiệt mạng khi Nga tấn công một khu chung cư ở thành phố Dnipro vào tối 14-1.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga không đề cập đến Dnipro như một mục tiêu cụ thể của bất kỳ cuộc tấn công nào.

Trong khi đó, Nga cho biết: "Tất cả các mục tiêu được chỉ định đã bị tấn công. Đã đạt được các mục tiêu của cuộc tấn công".

Cũng theo phía Nga, quân đội của họ đã đạt được tiến bộ tại thành phố Bakhmut ở vùng Donetsk của Ukraine. Nơi này đã trở thành tâm điểm của các cuộc tấn công của Nga trong nhiều tháng qua.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội của họ đã tiến về phía ngoại ô phía bắc của thành phố trên.

Trong phần trả lời Rossiya 1, Tổng thống Putin còn khẳng định tình hình kinh tế của Nga vẫn ổn định, sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh tay vì cuộc chiến tại Ukraine.

Ông Putin cho hay tình hình kinh tế Nga "tốt hơn nhiều so với không chỉ những gì đối thủ của chúng tôi dự đoán mà cả những gì chúng tôi dự đoán". "Thất nghiệp đang ở mức thấp lịch sử. Lạm phát thấp hơn dự kiến và quan trọng là có xu hướng giảm", ông nói.

Ukraine tố Nga không kích tòa nhà chung cư ở Dnipro, ít nhất 12 người chếtUkraine tố Nga không kích tòa nhà chung cư ở Dnipro, ít nhất 12 người chết

Ngày 14-1, Nga đã phát động một đợt tấn công mới nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng trên khắp đất nước Ukraine. Kiev cho biết đợt tấn công quy mô lớn này khiến ít nhất 12 người trong một tòa nhà chung cư thiệt mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận