13/05/2019 13:28 GMT+7

Tổng thống Putin: 'Dân không quan tâm hứa hẹn mơ hồ, kế hoạch của các bộ ngành'

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - "Dân chúng không quan tâm hứa hẹn mơ hồ, kế hoạch hay số liệu gì đó của các bộ ngành - đây là vấn đề của tôi và các vị, không phải của người dân" - Tổng thống Putin nói với các bộ trưởng trong cuộc họp hội đồng tổng thống mới đây.

Tổng thống Putin: Dân không quan tâm hứa hẹn mơ hồ, kế hoạch của các bộ ngành - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi tiếng là một nhà lãnh đạo cứng rắn. Ảnh: REUTERS

Họp hành với một nhà lãnh đạo nổi tiếng cứng rắn như ông Vladimir Putin hẳn không dễ. Các bộ trưởng trong Chính phủ Nga đã có những giây phút căng thẳng như thế cách đây vài ngày.

Một ngày trước lễ duyệt binh mừng Ngày chiến thắng (9-5), trong Điện Kremlin đã diễn ra một cuộc họp được mô tả khá "khá căng thẳng" giữa Tổng thống Vladimir Putin và Hội đồng tổng thống về Phát triển chiến lược và dự án quốc gia.

Mục đích của cuộc họp là đánh giá kết quả công việc, hoặc theo lời ông Putin là "kiểm kê các dự án quốc gia đang tồn kho". Cuộc đối thoại đã không mấy nhẹ nhàng, theo những người trong cuộc. Biểu hiện rõ nhất qua lời quở trách của ông Putin:

"Dân chúng không quan tâm những lời hứa mơ hồ, kế hoạch hay số liệu gì đó của các bộ ngành - đây là vấn đề của tôi và các vị, không phải của người dân. Cái họ cần là kết quả cụ thể và không phải trong tương lai xa, mà ngay bây giờ".

Các bộ trưởng Oreshkin (Kinh tế), Novak (Năng lượng) và Topilin (Lao động và xã hội) mang tâm trạng khá "u ám" khi bắt đầu cuộc họp, báo Vesti của Nga đưa tin. Và điểm chung là không vị bộ trưởng nào nở nổi nụ cười trên mặt.

Ngay trước thềm bầu không khí lễ lạc của ngày 9-5, Tổng thống Putin yêu cầu dàn quan chức phải đưa các dự án quốc gia đi vào đời sống càng sớm càng tốt:

"Để đừng có ai ảo tưởng rằng chúng ta bây giờ ngồi đàm luận, xong rồi giải tán đi xem duyệt binh... Đất nước cần kết quả làm việc (của các vị). Tôi yêu cầu không ai được quên điều này dù chỉ một giây".

Cũng theo Vesti, những tháng trở lại đây, ông Putin không ngừng gây sức ép lên Chính phủ Nga, nhắc đi nhắc lại một điều: "Người dân không cần báo cáo trên giấy, họ cần cảm nhận được những thay đổi trong đời sống, một vài thứ thậm chí cần ngay bây giờ".

Bị hỏi khó chuyện hôn nhân, ông Putin vui vẻ trả lời Bị hỏi khó chuyện hôn nhân, ông Putin vui vẻ trả lời

TTO - 'Ông đã tái hôn chưa và ai là người có thể được chọn?'. Bị một nhà báo hỏi khó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời...

PHÚC LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên