Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Tổng thống Putin cởi trần, tắm nước -7 độ C ngoài trời

19/01/2018 18:28 GMT+7

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin lại thêm một lần khoe thân hình rắn rỏi trước ống kính. Không ngại thời tiết lạnh giá, nhà lãnh đạo Nga đã cởi trần, ngâm mình trong làn nước -7 độ C.

Tổng thống Putin cởi trần, tắm nước -7 độ C ngoài trời - Ảnh 1.

Ông Putin trong làn nước lạnh giá khi làm nghi lễ tôn giáo - Ảnh: REUTERS

Thực tế, đây là một phần nghi lễ trong ngày Lễ Hiển linh của các tín đồ theo Chính thống giáo ngày 18-1, theo hãng tin Reuters.

Đoạn video cho thấy ông Putin đã mặc áo ấm rất dày và đi ủng khi đến hồ Seliger, cách Mátxcơva khoảng 400km. Dù nhiệt độ ngoài trời lúc đó là -7 độ C, nó vẫn được đánh giá là ấm hơn so với các kỳ Lễ Hiển linh năm trước.

Các tín đồ Chính thống giáo và những người tin theo tôn giáo này thường trầm mình xuống sông hoặc hồ vào ngày 18-1 hàng năm, tưởng nhớ việc Chúa Jesus rửa tội trên sông Jordan.

Tổng thống Putin trước đó đã dự buổi lễ tại nghĩa trang tưởng niệm Piskaryovskoye kỷ niệm 75 năm thành công cuộc phá vòng vây Đức Quốc xã ở Leningrad trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. 

Tổng thống Putin cởi trần, tắm nước -7 độ C ngoài trời - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Nga trước đó mặc áo ấm rất dày - Ảnh: REUTERS

Đây không phải lần đầu tiên ông Putin cời trần bên ngoài văn phòng làm việc. Hồi tháng 8 năm ngoái, dư luận một lần nữa bất ngờ trước sức khỏe và độ dẻo dai của ông Putin khi cởi trần bắt cá tại vùng Siberia lạnh giá. 

Trước đó, vào năm 2009, hình ảnh ông Putin cởi trần ngồi trên lưng ngựa đã khiến không ít trái tim cô gái thổn thức.

Mặc dù vậy, những hình ảnh này luôn bị các thành phần chống đối quy kết ông Putin là diễn, không thật.

Các cuộc thăm dò cho thấy ông Putin, người tuyên bố ra tranh cử với tư cách ứng viên độc lập, đang rất được lòng người dân Nga. Trưởng thành trong thời gian Liên Xô còn tồn tại, ông Putin không hề che giấu việc mình là tín đồ Chính thống giáo khi trở thành Tổng thống, thậm chí còn dành sự ưu ái nhất định cho tôn giáo này.

Tổng thống Putin cởi trần tắm trong làn nước -7 độ C - Nguồn: YOUTUBE

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận