Tag: Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Tổng thống Duterte đòi bắt người chưa tiêm vắc xin COVID-19 mà không ở yên trong nhà

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố những người chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 sẽ bị bắt nếu không tuân thủ lệnh ở yên tại nhà, giữa lúc số ca nhiễm tăng ở mức cao nhất trong vòng 3 tháng.

Tổng thống Philippines chúc mừng nữ nhà báo đoạt Nobel hòa bình

TTO - Ngày 11-10, Văn phòng Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chúc mừng nhà báo Maria Ressa sau khi bà được trao giải Nobel hòa bình, ca ngợi chiến thắng của bà là “chiến thắng của một phụ nữ Philippines”.

Đài ABS-CBN: Ông Duterte tuyên bố con gái sẽ tranh cử tổng thống

TTO - Theo Đài ABS-CBN, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã xác nhận con gái của ông - bà Sara Duterte-Carpio - sẽ tham gia tranh cử vào năm sau. Nhiều người trước đó đoán rằng ông Duterte rút khỏi chính trường là để dọn đường cho con gái.

Tổng thống Duterte: Nạn thu gom vắc xin 'hành hạ các nước nghèo'

TTO - Ngày 21-9, trong bài phát biểu đã ghi hình trước tại Đại hội đồng LHQ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chỉ trích các nước lớn thu gom vắc xin COVID-19 trong khi các nước nhỏ hơn phải chờ đợi nguồn vắc xin "nhỏ giọt".

Hết nhiệm kỳ tổng thống, ông Duterte sẽ ra tranh chức phó

TTO - Ngày 24-8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đồng ý trở thành ứng viên tranh cử chức phó tổng thống của đảng cầm quyền PDP-Laban vào năm 2022.

Tổng thống Philippines muốn 'tiêm vắc xin cho bất kỳ ai muốn tiêm'

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu chính phủ nước này mở chiến dịch tiêm vắc xin cho bất kỳ ai muốn tiêm để bảo vệ dân số khỏi nhiều biến thể lây truyền ngày càng nhanh hơn.

Hết quyền làm tổng thống, ông Duterte tính tranh chức... phó tổng thống

TTO - Ngày 16-6, trong một bài phát biểu, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiết lộ rằng đề xuất ông nên chạy vào vị trí phó tổng thống năm sau là "ý hay".

Ông Duterte nói không lùi bước ở Biển Đông dù chết dưới tay Trung Quốc

TTO - 'Tôi sẽ không rút lui. Ngay cả khi bạn giết tôi. Tình bạn của chúng ta kết thúc ở đây' - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 14-5 bác bỏ lời kêu gọi rút các tàu của Philippines khỏi khu vực các tàu Trung Quốc đang neo đậu ở Biển Đông.

Ông Duterte ra lệnh bắt nhốt bất kỳ ai đeo khẩu trang không đúng cách

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu cảnh sát bắt giữ bất kỳ ai không đeo khẩu trang đúng cách, trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với COVID-19.

Bị 'chê' mềm mỏng với Bắc Kinh, tổng thống Philippines tuyên bố cử tàu chiến tới Biển Đông

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 19-4 cho biết ông chuẩn bị cử tàu chiến tới BIển Đông để “đưa ra yêu sách” về tài nguyên dầu mỏ và khoáng sản.