Tag: Tổng thống Philipines Rodrigo Duterte

Ông Duterte không hài lòng khi ông Tập nói Biển Đông là 'tài sản' của Trung Quốc

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thừa nhận ông không hài lòng với phản ứng của Chủ tịch Tập Cận Bình khi nhà lãnh đạo Trung Quốc khăng khăng khẳng định Biển Đông là "tài sản riêng" của nước này.

Ông Duterte nói với ông Tập: Hợp tác giải quyết tranh chấp Biển Đông thay vì đối đầu

TTO - Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho rằng con đường giải quyết tranh chấp ở Biển Đông một cách hòa bình là thông qua hợp tác thay vì đối đầu, theo Tân Hoa xã.

Bầu cử giữa kỳ Philippines: tường thành ngăn ông Duterte đã sập

TTO - Kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 6 năm của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho thấy các đồng minh của ông chiến thắng lớn ở cả hai viện, đồng nghĩa bức tường thành cuối cùng ngăn ông mang tên Thượng viện đã sập đổ.

Khoảnh khắc yếu mềm của ông Duterte khi nhớ mẹ

TTO - Trái ngược với hình ảnh quyết liệt và cứng rắn thường thấy, Tổng thống Philippines đã tỏ ra yếu mềm khi nhắc đến người mẹ quá cố Soledad Roa.

​Tổng thống Duterte lại bị cáo buộc với ‘biệt đội tử thần’

TTO - Thượng viện Philippines đã tiến hành phiên thẩm vấn truyền hình trực tiếp đối với một cựu sĩ quan cảnh sát và người này thừa nhận đã sát hại 300 người.

Mỹ sang Philippines hỏi rõ chuyện hợp tác

TTO - Quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ về châu Á vừa đến Philippines để bàn kỹ chuyện quan hệ hợp tác hai nước. Sau đó ông sẽ đến Thái Lan và Campuchia để thảo luận về quan hệ các song phương.

"Duterte, phát ngôn của ông làm tổn hại đất nước"

TTO - Một lãnh đạo của Tòa án Tối cao Philippines đã lên tiếng cảnh báo Tổng thống Rodrigo Duterte về những phát ngôn quá bất cẩn của ông.

Tổng thống Philippines thăm chính thức Việt Nam 

TTO - Chiều mai, 28-9, Tổng thống Philipines Rodrigo Duterte sẽ đến Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 28 và 29-9 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.