14/09/2021 18:05 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin tự cách ly

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin tự cách ly sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong nhóm những người thuộc đoàn tùy tùng của ông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tự cách ly - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp một số vận động viên tại Matxcơva ngày 11-9 - Ảnh: REUTERS

"Tổng thống Vladimir Putin cho biết liên quan đến các ca nhiễm virus corona chủng mới trong đoàn tùy tùng của ông, ông sẽ tuân thủ quy trình tự cách ly trong một khoảng thời gian", Hãng tin Sputnik dẫn lời người phát ngôn Dmitry Peskov của Điện Kremlin ngày 14-9.

Cũng theo người phát ngôn Điện Kremlin, việc tự cách ly không ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của tổng thống, ông sẽ tiếp tục làm việc thông qua các cuộc họp video.

Ông cũng đã xét nghiệm COVID-19. "Sức khỏe của tổng thống rất tốt", ông Peskov nói.

Như vậy, ông Putin sẽ không thể tới Tajikistan trong tuần này để tham dự các cuộc họp an ninh khu vực.

Ông Putin đã tiêm ngừa COVID-19 từ tháng 4-2021 bằng vắc xin nội địa Sputnik V.

Chính quyền Nga cũng có các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ ông Putin. Các lãnh đạo nước ngoài, phóng viên và quan chức được yêu cầu phải tự cách ly trước khi tiếp xúc với tổng thống.

Ngày 13-9, ông Putin đã gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad và một số vận động viên trở về sau khi tham dự Tokyo Paralympic Games.

Nga là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, đứng thứ 5 thế giới về số ca mắc, theo thống kê của Hãng tin AFP. Nước này đã ghi nhận hơn 7,17 triệu ca bệnh và 194.249 ca tử vong.

Dù số ca bệnh đã giảm trong những ngày gần đây sau khi đạt đỉnh điểm vào tháng 8-2021, Nga vẫn ghi nhận đến 17.837 ca bệnh mới và 781 ca tử vong vào ngày 14-9.

Nga: Vắc xin tiêm 1 liều Sputnik Light hiệu quả tới 93,5% Nga: Vắc xin tiêm 1 liều Sputnik Light hiệu quả tới 93,5%

TTO - Ngày 18-8, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết vắc xin Sputnik Light đã chứng minh hiệu quả 93,5% ở Paraguay, cao hơn cả hiệu quả được công bố hồi tháng 5 là 79,4%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên