Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Tổng thống Indonesia đến Ukraine, gặp Tổng thống Zelensky

29/06/2022 09:10 GMT+7

TTO - Tối 28-6 giờ châu Âu, Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, thông báo ông đang trên đường từ Ba Lan đến thủ đô Kiev, Ukraine.

Tổng thống Indonesia đến Ukraine, gặp Tổng thống Zelensky - Ảnh 1.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (giữa) khởi hành từ sân ga ở thành phố Przemysl, Ba Lan đến thủ đô Kiev, Ukraine tối 28-6 - Ảnh: FACEBOOK

"Từ sân ga số 4 của nhà ga Przemysl Glowny tại thành phố Przemysl, Ba Lan, lúc 21h đêm, tôi và đoàn tùy tùng đang trên đường đến Kiev, Ukraine. Chúng tôi bắt đầu sứ mệnh hòa bình này với những ý định tốt đẹp" - Tổng thống Widodo thông báo trong bài viết đăng trên Facebook.

Ông Widodo lên đường thăm Ukraine sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm G7 tại Munich, Đức. 

Trước đó Indonesia đã thông báo về kế hoạch thăm Nga và Ukraine của ông Widodo. Giới chức Indonesia cho biết chuyến thăm thể hiện vai trò của Jakarta trong việc thúc đẩy hòa bình toàn cầu trong khi nhiều nước đang ngần ngại hành động.

Tổng thống Indonesia cho biết ông sẽ hối thúc hai người đồng cấp Nga và Ukraine mở ra cơ hội cho đối thoại khi đến thăm hai nước này trong ngày 29 và 30-6.

Phát biểu trước khi lên đường đến Đức dự hội nghị thượng đỉnh nhóm G7, ngày 26-6, Tổng thống Widodo nhấn mạnh chiến tranh phải dừng lại và chuỗi cung ứng lương thực toàn cầu phải được tái kích hoạt, theo Hãng tin Reuters.

Nhà lãnh đạo Indonesia cho biết ông sẽ yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin ban hành lệnh ngừng bắn ngay lập tức.

Hãng thông tấn Tass dẫn một số nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết ông Widodo sẽ đến thủ đô Matxcơva vào ngày 30-6.

Tổng thống Indonesia thăm Ukraine và Nga, bàn Tổng thống Indonesia thăm Ukraine và Nga, bàn 'hòa bình, an ninh lương thực'

TTO - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ đi thăm Ukraine và Nga trong tuần tới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận