Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Tổng thống Hàn Quốc: Nỗ lực tìm nạn nhân vụ cháy tàu cá có công dân Việt Nam

19/11/2019 19:46 GMT+7

TTO - Hàn Quốc đã huy động 8 tàu cảnh sát biển, 2 tàu hải quân, 6 tàu chính quyền, 3 tàu cá và 11 máy bay trực thăng nhằm nỗ lực tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu cá, trong đó có một nửa là người Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc: Nỗ lực tìm nạn nhân vụ cháy tàu cá có công dân Việt Nam - Ảnh 1.

Có 6 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc - Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, Tổng thống Moon Jae In đã chỉ đạo các cơ quan liên quan huy động mọi phương tiện có thể cho công tác tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân mất tích trong vụ cháy tàu cá Daesong.

Ông Moon Jae In cũng chỉ thị các cơ quan chức năng thông báo với gia đình nạn nhân về công tác cứu hộ, bao gồm thuyền viên người Việt.

Nhiều tàu hải quân, máy bay trực thăng và tàu thuyền dân sự đã được huy động, nhưng gió mạnh và sóng cao lên tới 3m đang gây khó khăn cho các tàu cứu hộ nhỏ tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

Cảnh sát xác nhận đã có 1 người thiệt mạng và thi thể người này được phát hiện ở vị trí cách nơi xảy ra tai nạn 7,4 km. Còn 11 người khác chưa được tìm thấy. Công tác tìm kiếm và cứu hộ sẽ được thực hiện suốt đêm.

Trước đó, vào 6h sáng (giờ Hàn Quốc) ở vùng biển phía tây đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc, các thuyền viên tàu đánh cá trong khu vực khai báo họ thấy ngọn lửa bốc lên từ tàu Daesong nhưng không liên lạc được với thuyền viên. Vào lúc 7h, cảnh sát nhận được tin báo về vụ tai nạn.

Trên tàu cá này có 12 người, gồm 6 thuyền viên người Việt và 6 thuyền viên Hàn Quốc. Hầu hết cư trú tại thành phố cảng phía đông nam Busan, hoặc xung quanh tỉnh Nam Gyeongsang.

Cháy tàu lặn biển ngoài khơi California, 8 người chết, 26 người mất tích Cháy tàu lặn biển ngoài khơi California, 8 người chết, 26 người mất tích

TTO - Cảnh sát bang California (Mỹ) xác nhận đã tìm thấy 8 thi thể trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm 2-9 trên chiếc tàu lặn biển ngoài khơi, gần nam California. 26 người còn mất tích trong tình trạng lành ít dữ nhiều.

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận