Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Cháy tàu lặn biển ngoài khơi California, 8 người chết, 26 người mất tích

03/09/2019 10:50 GMT+7

TTO - Cảnh sát bang California (Mỹ) xác nhận đã tìm thấy 8 thi thể trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm 2-9 trên chiếc tàu lặn biển ngoài khơi, gần nam California. 26 người còn mất tích trong tình trạng lành ít dữ nhiều.

Cháy tàu lặn biển ngoài khơi California, 8 người chết, 26 người mất tích - Ảnh 1.

Người dân mang hoa đến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cùng ngày dẫn lời ông Bill Brown, cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara, cho biết đội tìm kiếm cứu hộ đã vớt được 4 thi thể và xác định được vị trí của 4 nạn nhân khác dưới biển, gần vị trí tàu.

Thông tin từ lực lượng bảo về bờ biển Mỹ cho biết ngọn lửa bùng lên trên chiếc tàu mang tên Conception dài 23m vào khoảng 3h15 sáng 2-9 (giờ địa phương) khi tàu đang neo ngoài khơi gần đảo Santa Cruz.

Lúc này hàng khách đang ngủ ở các khu vực thấp hơn của con tàu. Chỉ năm thủy thủ đoàn ở trên sàn tàu kịp thời thoát thân.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã tìm kiếm ở khu vực đảo Santa Cruz nhưng không phát hiện được ai còn sống. Nhà chức trách cam kết sẽ tìm kiếm xuyên đêm nhưng thừa nhận "cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất".

Cháy tàu lặn biển ngoài khơi California, 8 người chết, 26 người mất tích - Ảnh 2.

Người phụ nữ này cho biết con trai bà có mặt trên chiếc tàu bị chìm ngoài khơi gần đảo Santa Cruz - Ảnh: REUTERS

Cháy tàu lặn biển ngoài khơi California, 8 người chết, 26 người mất tích - Ảnh 3.

Hoa được người dân mang đến để cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh: REUTERS

Tàu Conception được đưa vào hoạt động năm 1981. Ngày 31-8, chiếc tàu ra khơi với 39 người trên tàu.

Ngoài 5 người sống sót và 8 người chết, lực lượng cứu hộ đang tìm 26 người mất tích, nghi bị kẹt trong tàu. Nhà chức trách đang tìm cách tốt nhất để trục vớt tàu bị chìm, kể cả khả năng kéo nó vào bờ.

Những thủy thủ sống sót được một chiếc tàu đánh cá neo cách đó vài trăm mét đến ứng cứu.

Nguyên nhân gây ra vụ cháy chưa được xác định. Có thể do các bình khí phục vụ việc lặn biển phát nổ nhưng đây chỉ là suy đoán chưa được xác nhận. Lửa đã lan ra rất nhanh khiến nhiều người không thể thoát thân.

Anh ngư dân cứu 32 người Trung Quốc từng bị tàu Trung Quốc bắn cháy tàu Anh ngư dân cứu 32 người Trung Quốc từng bị tàu Trung Quốc bắn cháy tàu

TTO - Từng bị tàu Trung Quốc bắn cháy tàu cá, thuyền trưởng Bùi Văn Phải lại cứu 32 ngư dân Trung Quốc trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận