Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Tổng lãnh sự Ấn Độ dự đoán dịch bệnh sẽ cải thiện sau 1-2 tháng

26/04/2021 13:55 GMT+7

TTO - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh - ông Madan Mohan Sethi dự đoán tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ sẽ khả quan hơn trong 1 - 2 tháng tới.

Tổng lãnh sự Ấn Độ dự đoán dịch bệnh sẽ cải thiện sau 1-2 tháng - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, ông Madan Mohan Sethi phát biểu trong cuộc họp báo tại TPHCM ngày 26-4 - Ảnh: NGUYÊN HẠNH

"Tôi cũng là một bác sĩ. Tôi hiểu mọi căn bệnh đều có cách lan truyền khác nhau và khi số (ca nhiễm) đi lên thì nó cũng sẽ đi xuống sau đó", tổng lãnh sự Ấn Độ nói với Tuổi Trẻ ngày 26-4.

"Hiện tại người dân Ấn Độ đã hiểu tầm quan trọng của các biện pháp kiểm soát dịch trong cộng đồng, như giãn cách xã hội, vì thế họ sẽ tuân thủ quy định hơn", ông Madan Mohan Sethi tiếp.

Tổng lãnh sự Sethi tốt nghiệp bằng Y khoa và đã làm việc tại 4 bệnh viện khác nhau của tiểu bang Odisha, Ấn Độ, trong khoảng 4 năm trước khi tham gia công tác ngoại giao.

Trả lời Tuổi Trẻ về các nỗ lực kiềm chế dịch bệnh hiện nay, ông Sethi cho biết chính quyền các cấp tại Ấn Độ đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, đồng thời cũng tiếp nhận nguồn hỗ trợ oxy từ các nước khác để chiến đấu với đại dịch.

"Chúng tôi đã bắt đầu vận chuyển oxy bằng đường sắt. Vì thế theo tôi, mọi thứ sẽ tiến triển tốt đẹp hơn trong tuần tới. Và trong 1 - 2 tháng nữa, tôi cho rằng mọi việc sẽ bình thường trở lại", ông Sethi dự đoán.

Giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tổng lãnh sự Sethi vẫn chia sẻ nhiều kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực như thương mại, sản xuất, đầu tư, giáo dục và du lịch.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 26-4, ông Sethi cho biết Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM đã nhận được phản hồi từ 40 - 50 doanh nghiệp Ấn Độ muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam, cũng như nhiều doanh nghiệp Việt bày tỏ quan tâm đầu tư vào thị trường Ấn Độ.

Tổng lãnh sự Sethi cho rằng khi tình hình cải thiện, các chuyến bay thương mại nối lại, quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước sẽ trở nên sôi động hơn.

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM đang nỗ lực phát triển du lịch 2 chiều, đồng thời tạo cầu nối, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Cụ thể, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM đã kết hợp với các trường đại học ở cả hai nước tổ chức những buổi đào tạo trực tuyến ngắn hạn dành cho sinh viên tại Việt Nam.

Ông Sethi mong muốn có thể thúc đẩy các hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai nước, giúp sinh viên Việt Nam đến Ấn Độ du học trong tương lai.

Ấn Độ sẽ kỷ niệm 45 năm Ngày độc lập vào năm 2022. Để chào mừng sự kiện lớn này, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM sẽ chủ trì, tổ chức 75 hoạt động và sự kiện nhằm tôn vinh những thành tựu quan trọng của Ấn Độ.

Theo Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, chuỗi hoạt động này sẽ bao gồm các hoạt động hội thảo, triển lãm, giao lưu văn hóa và các hoạt động quảng bá khác.

Tham tán Đỗ Thanh Hải: Đã đưa gần hết người Việt ở Ấn Độ về nước Tham tán Đỗ Thanh Hải: Đã đưa gần hết người Việt ở Ấn Độ về nước

TTO - Trong bối cảnh dịch COVID-19 tăng mạnh tại Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết đã đưa gần hết người Việt về nước, và tiếp tục hỗ trợ khoảng 100 người còn ở lại.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận