07/06/2018 17:37 GMT+7

Tổng giám đốc HTV: 'Bản quyền World Cup đang có lối ra'

HUY THỌ thực hiện
HUY THỌ thực hiện

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-6, ông Dương Thanh Tùng - Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM - HTV - cho biết 'người hâm mộ sẽ không phải thất vọng vì không xem được truyền hình trực tiếp World Cup 2018'.

Tổng giám đốc HTV: Bản quyền World Cup đang có lối ra - Ảnh 1.

Ông Dương Thanh Tùng trong ngày được bổ nhiệm Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM - Ảnh: MAI HƯƠNG

Tuổi Trẻ Online vừa có cuộc trao đổi với ông Dương Thanh Tùng - Tổng giám đốc HTV về câu chuyện bản quyền truyền hình World Cup 2018.

* Thưa ông, đã có thông tin gì từ phía VTV sau công văn mà HTV vừa gởi đi sáng nay?

Trưa nay, tôi và một lãnh đạo của VTV đã ngồi với nhau để bàn bạc về vấn đề này. Hai bên đang hết sức nỗ lực để làm sao cho người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam không lỡ "bữa tiệc" lớn World Cup 2018.

* Ngày hôm nay người hâm mộ hết sức sốt ruột ngóng tin đã có bản quyền hay chưa. Liệu ông có thông tin gì để gởi đến người hâm mộ?

- Theo tôi được biết, chuyện mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 đang có lối ra. Và tôi tin rằng, người hâm mộ sẽ không phải thất vọng vì không xem được truyền hình trực tiếp World cup 2018.

* Ông có thể nói cụ thể hơn?

Như mọi người đã biết, Thái Lan đã mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 với giá rất cao, đến 44 triệu USD. Nhưng, món tiền lớn này trở nên nhỏ khi có đến 9 tập đoàn kinh tế cùng tham gia.

Và giờ đây, tôi được biết câu chuyện bản quyền truyền hình World Cup 2018 của Việt Nam cũng sẽ được giải quyết với cách tương tự. Nghĩa là sẽ có một tập đoàn kinh tế đóng góp để mua bản quyền mà không đòi hỏi bất kỳ quyền lợi nào.

Như vậy, bài toán khó về khó khăn tài chính sẽ được giải quyết. Tôi nghĩ sẽ không lâu nữa đâu, chúng ta sẽ có thông tin chính thức.

* Và khi đó HTV có tham gia vào chuyện chia sẻ không?

- Tôi khẳng định HTV luôn mong muốn được tham gia chia sẻ bản quyền. Nhiều đài truyền hình cùng chung tay góp sức, rồi có thêm doanh nghiệp lớn hỗ trợ thì chuyện lớn cũng thành nhỏ. Và tôi hết sức mong muốn điều đó thành hiện thực để tất cả các đài phục vụ người hâm mộ thật tốt.

Như tin Tuổi Trẻ Online đã đưa, sáng 7-6, HTV (Đài truyền hình TP.HCM) đã chính thức có văn bản gởi VTV (Đài truyền hình Việt Nam) để đề nghị chia sẻ khó khăn, cùng hợp tác khai thác bản quyền truyền hình World cup 2018 nhằm phục vụ người hâm mộ.
Bản quyền World Cup 2018: VTV than khó, đã có HTV Bản quyền World Cup 2018: VTV than khó, đã có HTV

TTO - Phía VTV cho biết không bằng mọi giá mua bản quyền World Cup 2018, với vướng mắc lớn nhất là giá cả. Vậy nếu, có một hay nhiều đơn vị khác cùng chia gói tiền này, VTV nghĩ sao?

HUY THỌ thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên