Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Tổng cục TDTT chỉ đạo phải đảm bảo an toàn cho VĐV chạy marathon

25/06/2020 18:17 GMT+7

TTO - Ngày 25-6, Tổng cục TDTT đã có công văn gửi sở VH-TT&DL các tỉnh thành cả nước yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn cho các cuộc thi đấu thể thao mạo hiểm, đặc biệt là các cuộc thi siêu marathon khu vực rừng núi, sông, suối.

Tổng cục TDTT chỉ đạo phải đảm bảo an toàn cho VĐV chạy marathon - Ảnh 1.

Đường chạy lên đỉnh Langbiang dốc hơn 40 độ nhưng VĐV chỉ có 1 sợi dây hỗ trợ để bám leo mà không có dây an toàn - Ảnh: M.V.

Công văn của Tổng cục TDTT do ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng ký.

Trước đó, ngày 20-6, tại giải Dalat Ultra Trail diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng, một VĐV dự thi không may bị lũ cuốn trôi và tử vong. 

Sự cố được đánh giá là có trách nhiệm không nhỏ của ban tổ chức giải do không lường trước được những hiểm nguy trên đường chạy và có sự cảnh báo, hỗ trợ cần thiết với vận động viên dự thi.

Trong công văn của Tổng cục TDTT gửi các địa phương cả nước, Tổng cục TDTT chỉ đạo: "Khi cấp phép hoặc tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra bảo đảm an ninh, an toàn, nhất là các hoạt động thể thao mạo hiểm, các cuộc thi siêu marathon, bơi trên sông, trên biển, qua các khu vực rừng núi, sông, suối.

Yêu cầu ban tổ chức các sự kiện thể thao phải đảm bảo an ninh, an toàn, y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao tại địa phương".

Ngoài ra, Tổng cục TDTT cũng đề nghị sở VH-TT&DL các tỉnh thành nên phối hợp với các ban, ngành, liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia của môn thể thao được tổ chức thi đấu để tổ chức các sự kiện thành công, an toàn.

Yêu cầu Sở VH-TT&DL Lâm Đồng báo cáo về sự cố VĐV tử vong

Cũng trong ngày 25-6, Tổng cục TDTT đã có công văn 793 gửi Sở VH-TT&DL Lâm Đồng yêu cầu báo cáo về sự cố VĐV tham dự Dalat Ultra Trail Marathon bị tử nạn.

Tổng cục TDTT cho biết qua các phương tiện thông tin đại chúng, Tổng cục TDTT biết việc một VĐV đã không may bị chết khi tham dự giải đấu ngày 20-6 tại Lâm Đồng.

Để có cơ sở báo cáo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đề nghị Sở VH-TT&DL Lâm Đồng kiểm tra, đánh giá lại công tác tổ chức giải, từ đó tìm ra những điểm hạn chế cần khắc phục để những giải sau được tổ chức tốt hơn.

Tổng cục TDTT đề nghị Lâm Đồng gửi văn bản báo cáo về sự việc đến Tổng cục TDTT trước ngày 3-7.

Một vận động viên dự Giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn tử vong Một vận động viên dự Giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn tử vong

TTO - Một vận động viên dự Giải marathon quốc tế Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi trong cơn mưa lớn chiều 20-6. Hiện đã tìm thấy thi thể VĐV này.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận