Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Một vận động viên dự Giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn tử vong

20/06/2020 16:58 GMT+7

TTO - Một vận động viên dự Giải marathon quốc tế Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi trong cơn mưa lớn chiều 20-6. Hiện đã tìm thấy thi thể VĐV này.

Một vận động viên dự Giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn tử vong - Ảnh 1.

Con suối khu vực Suối Vàng, nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: TONI

Khu vực dòng nước chảy xiết xảy ra vụ tai nạn - Nguồn: TONI

Vận động viên xác định tử vong là T.Đ.T (40 tuổi). Vận động viên này bị nước cuốn trôi khi đang cố gắng chạy qua một con suối ở khu vực suối Vàng (đường đi Cổng Trời) xã Đạ Sal (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Theo UBND huyện Lạc Dương, trong trận mưa lớn chiều 20-6, nước lũ trên suối ở khu vực huyện Lạc Dương dâng cao đột ngột. Trong lúc trận mưa xảy ra, Giải Ultra trail Dalat vẫn tiếp tục diễn ra.

Vào khoảng 15h, một vận động viên đã cố gắng băng qua con suối nói trên và bị nước cuốn trôi. Giải Ultra trail Dalat 2020 là cuộc thi marathon quốc tế và xe đạp địa hình được tổ chức hằng năm tại TP Đà Lạt với nhiều cự ly đi qua nhiều khu rừng nguyên sinh thuộc TP. Đà Lạt và H.Lạc Dương.

Anh Trần Thanh Lâm (Đà Nẵng), một vận động viện tham dự giải ở cự ly 70 km cho biết, công tác tổ chức của giải chuyên nghiệp nhưng có sự chủ quan và không dự liệu được hậu quả của trận mưa lớn trong quá trình diễn ra cuộc thi. 

Khi nước dâng cao, ở các đoạn suối không có người của ban tổ chức khuyến cáo hoặc hướng dẫn vận động viên. Vận động viên đi tiếp hay dừng lại là tuỳ ý. Anh Lâm cũng tự ý băng qua đoạn suối có vận động viện tử vong để hoàn tất đường chạy của mình. 

Một vận động viên dự Giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn tử vong - Ảnh 3.

Hiện thi thể nạn nhân đang được được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng chờ bàn giao cho người thân - Ảnh: ĐỨC THỌ

Một vận động viên dự Giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn tử vong - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: ĐỨC THỌ

Ông nói: “Cũng có liều nên tôi băng qua. Nhưng thực sự rất khó để cắt dòng suối chảy xiết. Khi băng qua tôi cẩn thận di chuyển kết hợp với nắm tay đồng đội ở 2 bên bờ đề được dìu qua”. 

Hiện ban tổ chức đã dừng hoạt động cuộc thi ở điểm dừng thứ 7 (52 km). Vận động viên hoàn tất đường chạy ở điểm dừng này sẽ được tính hoàn thành đường chạy. 

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Hiện ban tổ chức đang liên hệ với gia đình vận động viên. Đây là một tai nạn với tình huống nằm ngoài dự tính. Hai cơn mưa quá lớn trên diện rộng khiến nước suối dâng quá nhanh khiến tình hình khó kiểm soát".

Ông Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), cho biết: "Đến tối ngày 20-6, chúng tôi có thể xác tín là có 1 vận động viên tử vong do lũ cuốn trôi trong quá trình thi đấu tại giải. Có nhiều thông tin rằng có 2 người nhưng thực tế chỉ có 1 người".

Năm nay giải có trên 6.200 vận động viên tham gia.

Giải marathon quốc tế Đà Nẵng 2020 lan tỏa thông điệp Giải marathon quốc tế Đà Nẵng 2020 lan tỏa thông điệp 'Việt Nam có thể'

TTO – Giải marathon quốc tế Đà Nẵng 2020 diễn ra từ ngày 8 đến 9-8 sẽ giúp lan tỏa tinh thần thể thao và mang hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế qua thông điệp "Việt Nam có thể - Vietnam Can".

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận