Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Ca sĩ Đức Tuấn thương tiếc vận động viên tử nạn ở Dalat Ultra Trail

22/06/2020 16:51 GMT+7

TTO - Là một trong những vận động viên tại Dalat Ultra Trail 2020, Đức Tuấn buồn và suy nghĩ rất nhiều khi nghe tin anh T.Đ.T. tử nạn.

Ca sĩ Đức Tuấn thương tiếc vận động viên tử nạn ở Dalat Ultra Trail - Ảnh 1.

Đây lẽ ra là kỷ niệm đẹp trọn vẹn với Đức Tuấn tại Dalat Ultra Trail. Nhưng tai nạn xảy ra với vận động viên T.Đ.T. (40 tuổi) khiến anh và những người khác vô cùng thương tiếc - Ảnh: NVCC

Trưa 22-6, sau 2 ngày tham gia Dalat Ultra Trail 2020, ca sĩ Đức Tuấn trải lòng về sự cố ở giải đấu năm nay trên trang cá nhân.

Đức Tuấn cho biết anh thi đấu Dalat Ultra Trail ở cự ly 45km, qua các địa hình núi non, đèo dốc, sông suối hiểm trở. Ngày 20-6, ít ngày sau khi bước qua tuổi 40, nam ca sĩ hoàn thành thử thách 45km trong 7 tiếng 12 phút 47 giây, xếp hạng 35/1.043 vận động viên tham gia.

Anh mô tả vận động viên Dalat Ultra Trail không chỉ phải chạy trong quãng đường rất dài mà còn phải đương đầu với nắng gắt, mưa rào, sình lầy, sỏi đá, leo dốc, đổ đèo, vượt rừng, băng suối, chinh phục đỉnh Lang Biang với tổng độ cao 2.610m...

Đáng ra, đây sẽ là kỷ niệm đẹp trọn vẹn với Đức Tuấn tại Dalat Ultra Trail. Nhưng tai nạn xảy ra với vận động viên T.Đ.T. (40 tuổi) khiến anh và những người khác vô cùng thương tiếc.

Đức Tuấn viết: "40 tuổi, lần cuối cùng của bạn. Tuấn không biết bạn, nhưng chúng ta có bạn bè chung nhiều vô kể. Bạn cùng tuổi với Tuấn, không chung trường nhưng cùng khối, nhưng quan trọng nhất chúng ta là những runners, dù đến từ đâu cũng là người một nhà.

Tuấn hiểu bạn. Ở độ tuổi của chúng ta, cuộc sống và gia đình đã ổn định, mỗi người đều có được những thành tựu trong đời, chúng ta bắt đầu sống trọn vẹn cho đam mê của mình".

Ca sĩ Đức Tuấn thương tiếc vận động viên tử nạn ở Dalat Ultra Trail - Ảnh 2.

Đức Tuấn bị chuột rút khi sắp hoàn thành cự ly thi đấu 45km - Ảnh: NVCC

Chính vì đam mê đó, ở độ tuổi 40, người ta thường theo đuổi đến cùng đam mê của mình. Đó là cách Đức Tuấn nhìn nhận về đam mê chạy của anh và người đã khuất.

"Nước mắt của gia đình, người thân, bạn bè và cả những runners đã rơi nhiều hơn cả cơn mưa chiều hôm ấy, nhưng Tuấn rất tin bạn đang mỉm cười nơi suối vàng vì đã dám sống vẹn tròn" - nam ca sĩ viết.

Sau gần 2 ngày buồn bã và suy nghĩ rất nhiều về người tử nạn, Đức Tuấn chia sẻ những hình ảnh của anh trong cuộc đua.

Anh hi vọng sau sự cố này, các giải chạy sẽ được tổ chức kỹ lưỡng hơn. Sự ra đi của anh T.Đ.T. cũng là lời cảnh tỉnh cho những runners, đặc biệt là những người mới, "cẩn trọng hơn trong lúc đang phấn khích tột cùng".

"Xin cảm ơn bạn. Bạn sẽ là vị thần hộ mệnh cho Tuấn và rất nhiều runners khi đối diện với những hiểm nguy trên đường chạy. Những tình cảm, những hình ảnh tươi đẹp nhất và cả kỷ niệm chương này xin dành cho bạn" - Đức Tuấn viết tưởng nhớ T.Đ.T..

Bên cạnh Đức Tuấn, hôm 22-6, Phillip Nguyễn - nhà sản xuất các chương trình biểu diễn âm nhạc - cũng bày tỏ lòng thương tiếc với T.Đ.T., người bạn khá gắn bó của anh.

Phillip Nguyễn, con trai doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, chia sẻ: "Tôi không thể tin rằng bạn đã ra đi. Mới 2 tuần trước, tôi vừa xin bạn lời khuyên nên mua camera loại nào. Trái tim tôi đau đớn khi biết rằng bạn qua đời giữa lúc đang theo đuổi đam mê của bạn: chạy".

Phillip Nguyễn cho biết T.Đ.T. bắt đầu đam mê chạy vào năm 2018. Người bạn đã trò chuyện với anh rất nhiều về chủ đề chạy. Anh tìm được năng lượng tích cực động lực mỗi lần nói chuyện với anh T.Đ.T..

Anh T.Đ.T. (40 tuổi) qua đời hôm 20-6 do bị nước cuốn trôi khi đang băng qua một con suối ở khu vực suối Vàng, xã Đạ Sal (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Do mưa lớn, nước lũ trên suối dâng cao đột ngột. Đông đảo bạn bè, các vận động viên và cư dân mạng gửi lời thương tiếc, chia buồn với gia đình anh.

Giải marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020: Lũ cuốn chết VĐV, lỗi do ai? Giải marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020: Lũ cuốn chết VĐV, lỗi do ai?

TTO - "Nếu ban tổ chức không đánh giá được rủi ro và nguy cơ tai nạn nguy hiểm, thì vận động viên không có lý do để dừng lại" - anh Trần Thanh Lâm, một người tham gia giải Dalat Ultra Trail 2020, nói.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận