Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Tổng bí thư: Sắp xếp bộ máy Bộ Công an phải có sự đồng lòng

26/06/2018 15:44 GMT+7

TTO - Tổng bí thư lưu ý việc sắp xếp bộ máy, nhân sự Bộ Công an: Làm từng bước chắc chắn, chỗ nào chín, đã rõ, được thực tiễn chứng minh là đúng rồi thì triển khai làm.

Tổng bí thư: Sắp xếp bộ máy Bộ Công an phải có sự đồng lòng - Ảnh 1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương - Ảnh: VGP

Sáng 26-6 tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự hội nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, với nội dung quan trọng là đánh giá kết quả thực hiện việc đổi mới, sắp xếp bộ máy Bộ Công an.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Tổng bí thư đánh giá Đảng bộ Công an Trung ương là một trong những đảng bộ gương mẫu đi đầu trong việc triển khai thực hiện nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII, sớm nghiên cứu xây dựng, thực hiện Đề án 106 "Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" một cách bài bản, khoa học, thận trọng, khách quan, bước đầu đạt được những kết quả cụ thể, quan trọng.

Tổng bí thư nhắc lực lượng công an khơi dậy tinh thần quyết chiến quyết thắng, kiên cường, là "thanh kiếm", "lá chắn" bảo vệ Đảng, chế độ, bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Lực lượng cũng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm còn một số việc, không để xảy ra bị động bất ngờ. Tổng bí thư lưu ý điều đáng lo nhất là "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", yêu cầu có biện pháp.

Đối với việc sắp xếp tổ chức bộ máy, kiện toàn tổ chức trong lực lượng công an, Tổng bí thư nhấn mạnh cần làm từng bước cho chắc chắn, chỗ nào chín, đã rõ, được thực tiễn chứng minh là đúng rồi thì triển khai làm.

"Việc này đụng chạm ghê gớm, quân số như thế chuyển đi đâu, công an cấp xã như thế nào, tình hình sắp xếp lại đội ngũ, cần chú ý từng bước đi cho chắc chắn", Tổng bí thư đặc biệt nhắc nhở làm tốt công tác tư tưởng, phải có được sự đồng lòng nhất trí cao.

"Tuy lúc đầu có nhiều ý kiến nhưng bây giờ đã ra được nghị quyết rồi, đã quyết rồi thì phải làm, không bàn đi bàn lại và trong quá trình vừa làm vừa rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong thời gian tới".

Bộ trưởng Tô Lâm: Không có lực cản trong tái cơ cấu Bộ Công an Bộ trưởng Tô Lâm: Không có lực cản trong tái cơ cấu Bộ Công an

TTO - Trước mắt không có lực cản nào, nhưng sẽ có những khó khăn nhất định về hệ thống cơ sở pháp lý, sắp xếp đội ngũ lãnh đạo, tư tưởng cán bộ... - Bộ trưởng Tô Lâm nói về đề án tái cơ cấu Bộ Công an.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận