Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: ‘Năm nay Hà Nội phải càng thắng to’

11/02/2021 23:22 GMT+7

TTO - Chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc mấy câu thơ: ‘"Năm qua thắng lợi vẻ vang/ Năm nay Hà Nội phải càng thắng to/ Hào hoa, thanh lịch, ấm no/ Xứng danh Hà Nội - Thủ đô anh hùng'.


Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: ‘Năm nay Hà Nội phải càng thắng to’ - Ảnh 1.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến thăm, chúc Tết Đảng bộ Thành phố Hà Nội trước thời khắc giao thừa đón năm mới Tân Sửu 2021 - Ảnh: VIẾT THÀNH

20h tối 11-2, tức tối 30 Tết, trước thời khắc giao thừa chào đón năm mới Tân Sửu 2021, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Trung ương đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Trò chuyện thân tình với cán bộ lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền Thủ đô Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Hà Nội có vị trí, vai trò đặc biệt, là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Hà Nội có nhiều thuận lợi, là Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, có bề dày lịch sử, văn hóa. 

Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng khẳng định Thành phố Hà Nội gắn liền với những danh hiệu cao quý, được ca ngợi bằng những ngôn từ cao quý như: "Hà Nội là nơi lắng hồn núi sông ngàn năm"; "Hà Nội là hồn thiêng sông núi"; "Hà Nội linh thiêng và hào hoa"; "Hà Nội văn hiến và anh hùng"; "Hà Nội niềm tin và hy vọng"; "Hà Nội là Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người"; "Thành phố vì hòa bình"... 

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, là Thủ đô, Hà Nội cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, phải có ý thức trách nhiệm lớn hơn trước những nhiệm vụ chính trị đặt ra; đặc biệt trong năm qua, đại dịch COVID-19 đã tác động mọi mặt đời sống của Thủ đô. 

Mặc dù vậy, theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Hà Nội đã khẳng định được vai trò, vị trí xứng tầm của Thủ đô, trong mấy năm qua đã phát triển rất nhanh. Có thể nói, cùng với đất nước, Hà Nội chưa bao giờ có được cơ ngơi như ngày nay. Sự phát triển của thành phố không chỉ ở nội thành mà còn ở ngoại thành, trên các mặt, lĩnh vực.

"Tôi rất vui mừng được nghe báo cáo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Hà Nội đã có chuyển biến rõ rệt. Ngay từ trụ sở Thành ủy nhìn ra trên khắp thành phố đã thấy được Hà Nội đang thay đổi từng ngày" - Tổng bí thư, Chủ tịch nước nói.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng hoan nghênh, chức mừng, cảm ơn những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được và đóng góp cho sự phát triển chung của cả nước trong năm qua. Ông chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân Thủ đô bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, tiếp tục xây dựng Thủ đô anh hùng yêu quý của chúng ta ngày càng phát triển.

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, năm qua, Hà Nội đã làm được rất nhiều việc, thành tựu rất to lớn, nhưng sang năm mới Tân Sửu 2021, cả nước bước vào giai đoạn phát triển mới, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn rất lớn, tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn, không chỉ có dịch COVID-19 mà còn dịch khác nữa. 

Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng chỉ rõ Hà Nội đã phát triển, nhưng còn nhiều vùng còn hạn chế, chưa phát triển đồng đều như khu vực phía Nam. Vì vậy, Tổng bí thư mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, phát huy thành tích đạt được, xứng đáng vị thế anh hùng, xứng đáng vị trí chiến lược.

Nhân dịp tới thăm, chúc Tết, Tổng bí thư đã tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô mấy câu thơ nôm vừa là mong muốn, vừa giao nhiệm vụ: "Năm qua thắng lợi vẻ vang/ Năm nay Hà Nội phải càng thắng to/ Hào hoa, thanh lịch, ấm no/ Xứng danh Hà Nội - Thủ đô anh hùng". 

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: ‘Năm nay Hà Nội phải càng thắng to’ - Ảnh 2.

Tại vườn hoa, tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã động viên, chúc Tết đội ngũ văn nghệ sĩ và người lao động, công nhân môi trường - Ảnh: VIẾT THÀNH

Sau lời Tổng bí thư, Chủ tịch nước, nhấn mạnh việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng bí thư là niềm vui không chỉ của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô mà còn của cả nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chúc Tổng bí thư và gia đình dồi dào sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tiến lên, đạt được những thắng lợi mới, năm sau cao hơn năm trước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành trung ương và đồng bào cả nước dành cho Thủ đô. Ông Huệ khẳng định, đây vừa là niềm vinh dự, tự hào, nhưng qua đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô càng thấy rõ trách nhiệm, phải phát huy kết quả đạt được, nỗ lực khắc phục hạn chế khuyết điểm, phấn đấu, quyết tâm đạt được những kết quả cao hơn, tạo ra những chuyển biến rõ rệt mà người dân có thể cảm nhận được và thêm tin tưởng vào Đảng, chế độ.

Trước đó, báo cáo với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã chủ động thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng bí thư về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Huệ, mặc dù diễn ra giữa bối cảnh xảy ra 3 đợt dịch COVID-19, nhưng thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đã thành công trọn vẹn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Ngay sau đại hội, cấp ủy các cấp thành phố đã chủ động, tích cực triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng khẳng định năm 2021, Hà Nội phấn đấu duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao khoảng 7,5%. Mặc dù rất nhiều thử thách, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm tìm mọi cách vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch COVDI-19 hiện nay, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, toàn thành phố đang có 27 ca dương tính, dịch vẫn diễn biến rất khó lường, nhưng thành phố đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp và đang kiểm soát tốt tình hình.

Đáng chú ý, Hà Nội đã hoàn thành xét nghiệm đối với 10.028 cán bộ, nhân viên Cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài, kết quả 100% đều âm tính. Thành phố cũng đã quyết định để học sinh Trường tiểu học Xuân Phương về nhà đón Tết với gia đình sau 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Thành phố cũng đã tăng chế độ trong 5 ngày Tết lên 250.000 ngày/người và tặng quà hỗ trợ 3 triệu đồng/người cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế phục vụ tại các điểm cách ly tập trung của thành phố.

Một tiếng trước giao thừa, cà phê vỉa hè Hà Nội chật khách, nhiều xe tống 4, 5 vào phố đi bộ Một tiếng trước giao thừa, cà phê vỉa hè Hà Nội chật khách, nhiều xe tống 4, 5 vào phố đi bộ

TTO - Cả nước đang ở trong thời khắc chuyển giao năm cũ năm mới đầy linh thiêng và rất khác biệt. Bởi bên cạnh náo nức không khí giao thừa thì COVID-19 luôn nhắc nhở chúng ta phải không ngừng cảnh giác.


XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận