Tag: Tôn sư trọng đạo

‘Chia sẻ cùng thầy cô’ năm 2022: Vinh danh nhà giáo để gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 đã được tổ chức với chuỗi hoạt động ấn tượng nhằm gửi lời tri ân đến thầy, cô giáo trên cả nước.

‘Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy’

TTO - Bạn đọc Khôi Minh bày tỏ ý kiến như trên khi đọc bài trong Diễn đàn 'Nỗi lòng nhà giáo' mà báo Tuổi Trẻ tổ chức trong những ngày qua.

Danh vọng, tiền bạc sẽ qua đi, giá trị của một con người ở lại

TTO - Tin thầy Dương Thanh Liêm (Đại học Nông lâm TP.HCM) bị bệnh nhanh chóng lan truyền đến những đồng nghiệp, học trò cũ.

Đâm thầy, 'lập hội căm ghét trường học', vì đâu nên nỗi?

TTO - Theo bạn đọc Phi Khanh, thực sự văn hóa ứng xử học đường đang trở thành nỗi lo lắng của người cầm phấn. Vấn đề văn hóa học đường, ứng xử giữa trò và thầy còn là nỗi niềm, là sự trăn trở của không ít nhà giáo.

'Thầy mà cũng nói cảm ơn hả mẹ?'

TTO - Nhiều khi những thắc mắc rất hồn nhiên của con trẻ giúp người lớn nhận ra: dạy con bằng hành động, việc làm cụ thể đôi khi còn hiệu quả hơn những bài học đạo đức ở trường! Câu chuyện sau đây là một ví dụ.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám rộn ràng khai hội chữ xuân Đinh Dậu

TTO - Sáng 21- 1, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc hội chữ xuân Đinh Dậu với sự tham gia của hàng chục ông đồ và gần 30 tác phẩm triển lãm thư pháp chủ đề “Tôn sư trọng đạo”.

Tâm tình 20-11: Bạn trẻ trưởng thành là món quà quý nhất

TTCT - Học trò trưởng thành nhận thức, bước vào cuộc sống, trở thành những con người có ích chính là món quà quý giá nhất mà của thầy cô hằng mong đợi sau bao ngày "gieo hạt, vun trồng".

​“Xin lỗi, để em còn dạy các con”

TT - Cũng như các bậc làm cha làm mẹ khác, tôi rất muốn thể hiện sự quan tâm của mình đến các thầy cô giáo của con nhân ngày 20-11.

​Món quà ngày 20-11 của tôi

TT - Tôi dạy học đã nhiều năm, có may mắn được tận hưởng không khí ngày lễ truyền thống của ngành ngay từ lần đầu tiên.

Khi thầy cô "sợ" ngày 20-11

TTO - Bài viết Tâm sự của cô giáo nhân ngày 20-11 đã nhận được những ý kiến đồng cảm của nhiều đồng nghiệp: nỗi buồn của ngày Hiến chương nhà giáo đến mức thành nỗi... sợ.