Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Tôm và gạo giúp Sóc Trăng đạt kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỉ USD

28/10/2021 10:17 GMT+7

TTO - Hai sản phẩm tôm đông lạnh và gạo tăng trưởng mạnh trong 10 tháng đầu năm, trong đó xuất khẩu tôm tăng 21%.

Tôm và gạo giúp Sóc Trăng đạt kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỉ USD - Ảnh 1.

Kim ngạch xuất khẩu tôm của Sóc Trăng tăng trưởng mạnh. Trong ảnh: chuyển sản phẩm tôm đông vào container để xuất sang thị trường Mỹ tại Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng) - Ảnh: K.T.

Sáng 28-10, ông Võ Văn Chiêu - giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng - cho biết kim ngạch xuất khẩu của tỉnh trong 10 tháng đầu năm đã bằng cả năm 2020, khi đạt trên 1 tỉ USD, tăng 14% so với cùng kỳ. 

Trong đó, xuất khẩu thủy sản (chủ yếu tôm) được 835 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ và xuất khẩu gạo được 183 triệu USD, tăng 41% so với cùng kỳ.

Theo ông Chiêu, hiện khoảng 10 doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Sóc Trăng đang chạy nước rút chế biến cho kịp các đơn hàng cuối năm nên nhiều khả năng kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2021 sẽ đạt trên 1 tỉ USD.

"Trong điều kiện dịch bệnh bùng phát ở miền Tây và diễn biến phức tạp, kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng cao, có sự nỗ lực vượt bậc của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ở Sóc Trăng đã chủ động đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả để thích ứng với hoàn cảnh mới", ông Chiêu nói.

Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên ở miền Tây triển khai phân loại thành 4 vùng (đỏ, cam, vàng, xanh) để phòng, chống dịch COVID-19. 

Nhờ thực hiện các biện pháp an toàn, linh hoạt nên các chuỗi cung ứng tại địa phương này không bị đứt gãy, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp duy trì sản xuất, tăng cơ hội phát triển trong thời gian dịch bệnh bủa vây.

Xuất khẩu tôm đang hồi phục Xuất khẩu tôm đang hồi phục

TTO - Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh bùng phát, nhưng xuất khẩu tôm đang có dấu hiệu hồi phục, dự báo kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt khoảng 3,5 tỉ USD.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận