Xe
26/05/2023 10:00 GMT+7

'Tôi thích chạy xe số sàn vì tiết kiệm xăng và an toàn'

“Nhiều người phàn nàn lái xe số sàn lắm thao tác, nhanh mỏi. Tuy nhiên, tôi thấy lái loại xe này có những cái hay riêng”, một độc giả tâm sự.

Tôi thích chạy xe số sàn vì tiết kiệm xăng và an toàn - Ảnh 1.

Xe số sàn được cho là sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động - Ảnh minh họa: J.D. Power

Dưới đây là chia sẻ của anh Lê Văn Tân, 40 tuổi, hiện sống và làm việc tại Hà Nội, về lái xe số sàn:

Nhà tôi có một chiếc Toyota Vios số sàn. Nhiều người khuyên nên đổi sang bản số tự động, chạy xe cho “nhàn”. Tuy nhiên, tôi thấy xe số sàn không gây quá nhiều bất tiện cho bản thân. Thậm chí, tôi còn cảm thấy yên tâm bởi an toàn khi xử lý các tình huống khẩn cấp.

Đi ô tô, vấn đề đạp nhầm chân ga không phải chuyện hiếm. Với xe số sàn, tỉ lệ những tai nạn kiểu này sẽ được giảm xuống tối đa. Bên cạnh phanh, tôi còn chân côn để cắt ga. Ngoài ra, xe cũng không thể tăng tốc nhanh chóng nếu không chuyển số.

Kỹ thuật lái xe số sàn cũng giúp tôi giảm thiểu rủi ro va chạm trên đường. Tới những vị trí đông đúc như ngã tư, ngã ba, người lái phải giảm tốc độ để về số nếu không muốn xe bị chết máy hay giật cục. Điều này cũng đồng nghĩa sẽ có nhiều thời gian hơn để xử lý tình huống xảy ra.

Ngoài ra, một ưu điểm lớn của xe số sàn là tiết kiệm nhiên liệu. Hạn chế việc thừa ga là một lưu ý quan trọng cho các anh em chạy xe số sàn để tiết kiệm nhiên liệu.

Tất nhiên việc đi lại bằng xe số sàn tại Hà Nội đòi hỏi bạn phải có kỹ năng lái tốt. Ban đầu, tôi cảm thấy khá mệt mỏi với chuyện đỡ côn, di chuyển nối đuôi các xe khác lúc tan tầm. Lái nhiều cũng thành quen, bây giờ tôi không còn cảm thấy khó khăn như trước nữa.

Tôi nghĩ xe số sàn là một lựa chọn “hợp ví” với nhiều người. Tuy nhiên tài xế sẽ mất thêm thời gian để làm quen và rèn luyện kỹ năng lái loại xe này.

Độc giả Lê Văn Tân

‘Tôi thấy xe số sàn chỉ khiến mình bận bịu thêm’‘Tôi thấy xe số sàn chỉ khiến mình bận bịu thêm’

“Lựa chọn mua xe số sàn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền. Nhưng đổi lại là cực hình với lần tắc đường tại đất thủ đô”, một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên