Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Tôi thích cái kết trong Về nhà đi con

22/08/2019 14:33 GMT+7

TTO - Bộ phim đã xong, một câu chuyện gia đình đã khép lại. Khi cuộc sống vốn đã nhiều khúc mắc, với tâm thế luôn chọn sự nhẹ nhàng, tôi thích cái kết trong Về nhà đi con.

Tôi thích cái kết trong Về nhà đi con - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Về nhà đi con - Ảnh: VTV

Thầm cảm ơn đạo diễn không còn thử thách nhân vật nữa, cũng như, trêu chọc cảm xúc khán giả nữa.

Về nhà đi con là một diễn giải xuất sắc cho câu thành ngữ "Sinh con rồi mới sinh cha". Bằng mối duyên thiêng liêng kỳ diệu, một nhóm người gắn bó với nhau trong một gia đình. Và hành trình của hết thảy chúng ta, của hầu hết những tổ ấm, là hành trình vừa đi vừa học hỏi.

Trailer Về nhà đi con Tập cuối

Đích đến là gì có thể còn mông lung, nhưng nếu đủ yêu thương, mẹ dù có vụng về cũng sẽ vì con mà khéo léo hơn, cha dù có khô khan tình cảm cũng sẽ vì con mà biết cách quan tâm hơn.

Chỉ khi có con, và suối nguồn yêu thương dào dạt trong lòng, những người cha tuyệt vời như bố Sơn đã được sinh ra lần nữa.

Những đứa con cũng thế, trải qua những sai lầm đổ vỡ, chứng kiến những đau thương do chính mình gây ra cho đấng sanh thành, sẽ phải biết thận trọng và sống đàng hoàng, đúng đắn hơn.

Xem phim xong, hẳn ai cũng sẽ tự rút ra được cho mình một bài học ý nghĩa riêng. Với Vũ và Thư, tình yêu và hôn nhân, không nên là một trò đùa, cũng không phải một thương vụ.

Với những bà mẹ chồng, chắc ít nhiều sẽ tự ngẫm lại mình, đã tử tế và yêu thương con dâu như mẹ Giang hay chưa? Với những đứa em ngông cuồng, ra ngoài đường nghênh ngang đánh đấm, có bao giờ ra tay hiệp nghĩa như Dương đã làm cho hai chị của mình chưa?...

Rất nhiều tình tiết, câu chuyện trong phim làm ta giật mình. Và gia đình, để có thể luôn luôn khúc khích cười với nhau, để có thể luôn nhìn nhau bằng ánh mắt chứa chan thì sự ích kỷ là thứ tuyệt đối không nên có mặt.

Hiểu sâu để thương lâu. Và ngược lại. Sai lầm vì hiểu cạn sẽ được thứ tha, nhưng sai lầm vì ích kỷ thì vết thương sẽ không thể lành.

Nhớ phim, nghe lại câu nói xúc động vào hàng bậc nhất của bố Sơn trong phim, rằng "bố già nua lẩm cẩm, bố không có gì ngoài ngôi nhà và một tình yêu bao la dành cho các con", cả nhà tôi hay đùa với nhau: Vâng, nhà bố như thế giữa Hà Nội cũng cỡ trăm tỉ à, phải về để bố chia phần cho chứ!

Là nói vui cho trần trụi đời thường, chứ thâm tâm tôi đã trải qua, trong những ngày khổ sở nhất của mình, thì nhà cha mẹ mình dù có là cái ổ chuột cũng sẽ luôn là nơi ấm êm an toàn nhất cho mình.

'Về nhà đi con' bất ngờ được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao bằng khen

TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã trao tặng bằng khen cho đoàn làm phim 'Về nhà đi con' trong sáng nay (21-8). Sự kiện này khiến khá nhiều người bất ngờ.GIA HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận