'Về nhà đi con' bị khán giả chê cố kéo lê thê 'mệt cả người'

03/08/2019 13:16 GMT+7

TTO - Phim Về nhà đi con sắp cán đích, dù lượng fan ủng hộ phim vẫn còn rất lớn, nhưng không phải không có những phàn nàn rằng càng về cuối phim càng lê thê và nhạt dần.

Trích đoạn tập 70 "Về nhà đi con", tập phim lấy được rất nhiều nước mắt khán giả - Video: VTV

Trên fanpage Về nhà đi con lượng khán giả "hóng" phim, bình luận sau mỗi tập phim vẫn áp đảo. Nhưng không ít khán giả bắt đầu tỏ ra sốt ruột vì các tập phim bắt đầu có quá ít thứ để xem.

Về nhà đi con bắt đầu có dấu hiệu chững dần từ những tập 60. Các tuyến nhân vật như Huệ - Quốc, ông Sơn - bà Hạnh, Thư - Vũ vẫn có sự kết dính nhất định về mặt tâm lý.

Nhưng những tình huống xảy ra giữa các nhân vật này càng về sau được xử lý có phần thiếu tự nhiên, và bắt đầu theo hướng hơi sến.

Về nhà đi con bị khán giả chê cố kéo lê thê mệt cả người - Ảnh 2.

Cặp đôi Huệ - Quốc trong phim "Về nhà đi con" - Ảnh: VTV

Đơn cử như cặp Huệ - Quốc. Việc biên kịch đưa Huệ vào công ty của Quốc làm để kết duyên cho cặp đôi này được xử theo hướng ngôn tình.

Khán giả hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi, tại sao Huệ với vai trò "chị nuôi" của một công ty game nhưng lúc nào cũng được cưng chiều như một công chúa? Phần lớn thời gian khán giả thấy Huệ quần là áo lượt, chỉ bê bánh, với nước cho nhân viên công ty.

Một thời gian ngắn Huệ lọt vào mắt xanh của ông chủ Quốc, và sau đó thì toàn thể nhân viên công ty lao vào gán ghép ông chủ với cô phục vụ, cũng như Quốc phần lớn chỉ dành thời gian để "cưa" Huệ. Công ty game bị biến thành công ty mai mối, hẹn hò.

Sau khi biên kịch giải quyết được nhân vật Dương không còn thích Quốc, thì mối quan hệ của Huệ và Quốc dùng dằng khiến khán giả 'mệt gì đâu'

Tình huống Huệ phát hiện Quốc là người bí mật giúp cô mở quán, đụng chạm đến lòng tự trọng của cô đã đẩy độ 'bực mình' của khán giả lên một nấc nữa.

Vì với tất cả điều kiện "thiên thời địa lợi nhân hòa" mà biên kịch dành cho hai nhân vật này, khán giả cảm thấy không thuyết phục khi Huệ cứ ra sức cự tuyệt Quốc.

Về nhà đi con bị khán giả chê cố kéo lê thê mệt cả người - Ảnh 3.

Cặp đôi Thư - Vũ trong phim "Về nhà đi con" - Ảnh: VTV

Cặp Vũ - Thư là cặp đôi thú vị nhất của phim cũng đang có xu hướng bị sến hóa. Nhưng dù sao phần động cơ của cặp đôi này vẫn còn được khán giả "thể tất". Vũ vì cảm giác thất bại nhục nhã, lại bị bố vợ gọi đến nói "ly hôn đi", nên động cơ ly hôn của cặp Vũ - Thư vẫn chấp nhận được.

Nhưng cách biên kịch xử lý phần nghề nghiệp của Vũ ở giai đoạn này đã khiến nhiều khán giả thắc mắc. Vì thói tật lăng nhăng, Vũ đã mắc phải bẫy tình của người yêu cũ là Nhã. Dẫn đến hậu quả, công ty của gia đình Vũ không hoàn thành hợp đồng với phía đối tác Đài Loan, phải bồi thường hợp đồng và có thể khuynh gia bại sản.

Trailer Về nhà đi con

Khán giả đều nghe thấy thông tin công ty gia đình Vũ sẽ phải bồi thường 20 đến 30 tỉ đồng. Bố mẹ Vũ cũng nghĩ đến chuyện bán căn biệt thự để bồi hoàn hợp đồng. Nhưng Vũ đã đứng ra nhận trách nhiệm về khoản bồi hoàn này, ngoài ra anh chàng còn lo trả 3 tỉ đồng cho Thư đúng như thỏa thuận sau ly hôn.

Vũ, một anh chàng sau khi đi du học về chỉ mải mê ăn chơi, có mở công ty riêng chuyên cung cấp đồ cho dân chơi xe phân khối lớn nhưng đẩy đến mức Vũ 'tự có tiền' để bồi thường một hợp đồng kinh tế lớn đến vậy có gì đó hơi 'quá'. Sự 'chưa rõ' này hẳn khán giả nào cũng thấy 'chưa thuyết phục lắm vì chưa khắc họa được 'bản lĩnh làm ăn' của Vũ. 

Về nhà đi con bị khán giả chê cố kéo lê thê mệt cả người - Ảnh 5.

Ông Sơn, bà Hạnh trong "Về nhà đi con" - Ảnh: VTV

Cặp đôi già ông Sơn - bà Hạnh cũng khiến khán giả phát sốt ruột vì sự dùng dằng, rượt bắt nhau lâu không thua gì cặp Huệ - Quốc. Có khán giả cho biết cứ đến cặp đôi già là họ 'tua cho nhanh'.

Mỗi tập phim Về nhà đi con có thời lượng gần 30 phút. Từ những tập 60 trở đi, lác đác đã có những tập phim bị dựng rất vụn.

Từ tập 70 trở đi, phim bắt đầu nhạt dần. Cảm giác phim bị 'cố kéo' mà không có nhiều sáng tạo mới của khán giả có lẽ không sai, khi trong 30 phút phim không có nhiều chi tiết, tình huống thú vị như những tập phim trước nữa.

Về nhà đi con chỉ còn khoảng một tuần phát sóng nữa là kết thúc. Phim đã rất thành công khi giữ được sự chú ý của khán giả đến tận giai đoạn này. Với những khán giả đã xem được 60 tập phim, khả năng bỏ phim là rất ít. Nên những tập cuối của Về nhà đi con được dự đoán là vẫn sẽ có rating rất cao.

Về nhà đi con sắp hết, cơn sốt phim gia đình không hề giảm nhiệt Về nhà đi con sắp hết, cơn sốt phim gia đình không hề giảm nhiệt

TTO - Chỉ còn vài tập nữa là Về nhà đi con kết thúc, nhưng cơn sốt về những phim đề tài gia đình vẫn chưa giảm nhiệt.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận