21/08/2019 12:53 GMT+7

'Về nhà đi con' bất ngờ được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao bằng khen

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã trao tặng bằng khen cho đoàn làm phim 'Về nhà đi con' trong sáng nay (21-8). Sự kiện này khiến khá nhiều người bất ngờ.

Về nhà đi con bất ngờ được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao bằng khen - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho đạo diễn Danh Dũng, đạo diễn phim 'Về nhà đi con' - Ảnh: NGỌC DIỆP

10h sáng nay, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen cho đoàn làm phim Về nhà đi con, bộ phim truyền hình đề tài gia đình gây sốt trên diện rộng suốt mấy tháng qua.

Về nhà đi con, 85 tập phát sóng vào đầu tháng 4 và vừa kết thúc vào cuối tháng 8 vừa qua. Đây là bộ phim về một gia đình có ông bố "gà trống" nuôi ba cô con gái ngay từ khi lên sóng đã thu hút sự chú ý của công chúng và trở thành một bộ phim truyền hình được khán giả vô cùng yêu thích. 

Về nhà đi con bất ngờ được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao bằng khen - Ảnh 2.

Bốn bố con của Về nhà đi con

Diễn xuất của dàn diễn viên: Trung Anh, Bảo Thanh, Thư Quỳnh, Bảo Hân đã không ít lần lấy được nước mắt khán giả. Sau khi bộ phim này kết thúc, nhà sản xuất đã làm tiếp năm tập phim để tri ân khán giả. Năm tập phim này đã phát sóng.

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã quyết định trao bằng khen cho tập thể Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam và nhóm biên kịch bộ phim Về nhà đi con đã hoàn thành xuất sắc bộ phim.

Ngoài ra bộ còn trao bằng khen cho 13 cá nhân thuộc thành phần đoàn làm phim, gồm đạo diễn, các diễn viên trong phim, quay phim...

Về nhà đi con bất ngờ được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao bằng khen - Ảnh 3.

Đoàn làm phim 'Về nhà đi con' gần như có mặt đông đủ tại Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch sáng nay - Ảnh: NGỌC DIỆP

Trong lễ trao bằng khen, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã lắng nghe chia sẻ của các thành phần đoàn làm phim từ người sản xuất, đạo diễn, biên kịch đến diễn viên. Ngoài ra, đại diện của Cục Điện ảnh, Vụ Gia đình trực thuộc bộ cũng được mời phát biểu, chia sẻ ý kiến.

Quyết định này của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã gây bất ngờ vì thường thì bộ hay trao bằng khen hoặc khen ngợi những cá nhân, hoặc tổ chức có thành tích xuất sắc đã được ghi nhận.

Trailer Về nhà đi con ngoại truyện

Đơn cử như trong năm nay bộ đã khen thưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam khi có thành tích xuất sắc tại các giải đấu quốc tế.

Còn Về nhà đi con dẫu là bộ phim tạo nên cơn sốt trên diện rộng, nhưng bộ phim mới chỉ kết thúc hơn một tuần. Sẽ là bình thường khi cơ quan nhà nước trao bằng khen cho những đoàn làm phim có thành tích trên trường quốc tế, còn khen thưởng một bộ phim truyền hình vẫn còn nóng hổi thì đây là lần đầu tiên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng Huy Cẩn, vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho biết việc bộ khen thưởng một bộ phim truyền hình là chưa từng có tiền lệ.

"Bộ phim đã phản ánh chủ đề rất nóng trong xã hội, đó là vấn đề gia đình, vấn đề đạo đức xã hội. Sự xuống cấp của đạo đức xã hội suy cho cùng là do chúng ta chưa thực sự quan tâm tới gia đình.

Bộ phim đã giải quyết những vấn đề xã hội, tất nhiên không phải giải quyết hết. Căn cứ vào đó bộ quyết định khen thưởng đoàn làm phim.

Đoàn làm phim được dư luận xã hội đồng tình, cũng góp thêm tiếng nói với bộ để góp phần chấn hưng nền văn hóa, đặc biệt nhắc nhở mọi người quan tâm hơn nữa tới gia đình", ông Phùng Huy Cẩn giải thích lý do bộ quyết định chọn khen thưởng phim Về nhà đi con.

Ông Cẩn cũng cho biết thêm: "Bộ khen Về nhà đi con là khen về nội dung gia đình, chưa bàn tới yếu tố nghệ thuật. Mình hãy động viên nhau từ việc nhỏ có ích cho xã hội, không nhất thiết phải đao to búa lớn".

Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi việc chọn bộ phim này để khen bộ có tham khảo ý kiến của cơ quan chuyên môn nào, vì nếu khen riêng Về nhà đi con thì rất có thể còn bỏ sót những bộ phim gia đình khác có chất lượng tốt đã được phát sóng.

"Bộ có tổ chức liên hoan phim, việc đánh giá chất lượng nghệ thuật, hãy để cho cơ quan chuyên môn làm việc. Bộ tự thấy rằng phim có giá trị nên khen. Tất nhiên bộ phải trao đổi với cơ quan chuyên môn. Chúng tôi có đủ bộ máy để làm việc đó", ông Phùng Huy Cẩn trả lời.

Về nhà đi con bất ngờ được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao bằng khen - Ảnh 5.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho diễn viên Trung Anh - Ảnh: NGỌC DIỆP

Về nhà đi con bất ngờ được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao bằng khen - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng phát biểu trong buổi lễ - Ảnh: NGỌC DIỆP

Về nhà đi con bất ngờ được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao bằng khen - Ảnh 7.

Diễn viên Trung Anh phát biểu - Ảnh: NGỌC DIỆP

'Về nhà đi con' chạm đến nỗi lòng của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ

TTO - Đã lâu rồi khán giả mới được xem bộ phim truyền hình Việt có đề tài gia đình hấp dẫn như Về nhà đi con.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên