12/07/2019 11:59 GMT+7

Tới tận nhà trao bằng tốt nghiệp cho cử nhân luật đã qua đời

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố trao bằng tốt nghiệp đại học danh dự cho một sinh viên đã qua đời vì bệnh ung thư.

Tới tận nhà trao bằng tốt nghiệp cho cử nhân luật đã qua đời - Ảnh 1.

Các tân cử nhận Trường ĐH Luật TP.HCM nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ sáng nay 12-7 - Ảnh: N.T

Sáng 12-7, Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 1.223 cử nhân hệ chính quy ngành luật, quản trị - luật, quản trị kinh doanh và ngôn ngữ Anh. 

Đặc biệt, trong buổi lễ này, nhà trường công bố trao bằng danh dự cho gia đình sinh viên Võ Trần Bảo Kha, ngành luật tốt nghiệp loại khá nhưng đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

ThS Phan Văn Tuyến - trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết sinh viên Võ Trần Bảo Kha là ủy viên ban chấp hành chi đoàn, luôn có tinh thần tự giác, chủ động đối với việc học.

"Ngoài thời gian học, Kha rất tích cực tham gia tổ chức, hỗ trợ nhiều cuộc thi học thuật của lớp. Kha là một người vui vẻ, lạc quan, hoạt bát và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Em bị bệnh ung thư và mất trong thời gian đang thực tập tốt nghiệp. 

Thông tin từ gia đình cho biết Kha muốn có cơ hội được tham dự lễ tốt nghiệp, được nhận bằng tốt nghiệp ĐH. Vì vậy nhà trường đã chấp nhận ước nguyện này", ông Tuyến cho biết thêm.

Trước đó nhà trường đã gửi thư mời gia đình Kha lên nhận bằng danh dự cho con trong buổi lễ được tổ chức sáng 12-7. Tuy nhiên mẹ Kha lo rằng mình quá xúc động và không bình tĩnh để lên nhận bằng thay con, sợ sẽ ảnh hưởng tới không khí vui tươi trong ngày tốt nghiệp. Vì vậy bà xin từ chối có mặt. 

Sau buổi lễ, nhà trường sẽ mang bằng tới tận nhà Kha ở Tiền Giang để trao cho gia đình sinh viên đã khuất này.

PGS.TS Trần Hoàng Hải - phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết theo khảo sát của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên thuộc trường, trong số cử nhân được nhận bằng ngày 12-7, hơn một nửa đã có việc làm ổn định, trong đó 90% làm công việc đúng với ngành được đào tạo".

Nhà trường cũng trao quyết định cử 16 nam sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2019. Số sinh viên này sẽ tham gia chương trình đào tạo 4 tháng sĩ quan dự bị của Bộ Quốc phòng tại Trường Quân sự Quân khu 7 theo quy định về việc tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị của Bộ GD-ĐT.

Nghẹn ngào lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã qua đời Nghẹn ngào lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã qua đời

TTO - “Trong buổi lễ tốt nghiệp trang trọng này, rất nhiều tân cử nhân đang ngồi ở đây để chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp, nhưng có một người bạn không thể có mặt cùng chúng ta. Bởi vì bạn ấy đã ra đi mãi mãi…”.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên