Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã mất

06/07/2019 16:30 GMT+7

TTO - Chiều 6-7, ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen đã đến nhà sinh viên Võ Đại Hải Nguyên (thị xã Thuận An, Bình Dương) để trao bằng cử nhân quản trị kinh doanh cho sinh viên này.

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã mất - Ảnh 1.

Đại diện Trường ĐH Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp của sinh viên Võ Đại Hải Nguyên cho gia đình sinh viên này - Ảnh: H.S.

Hải Nguyên tốt nghiệp loại khá. Nguyên đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông vào ngày 2-6-2019, trong khi chỉ còn hơn một tháng nữa là tới ngày nhận bằng tốt nghiệp.

GS.TS Mai Hồng Quỳ - đại diện nhà trường - trao bằng tốt nghiệp của Hải Nguyên cho bà Nguyễn Thị Liên - mẹ sinh viên Hải Nguyên. Người mẹ nước mắt giàn giụa khi thay con nhận bằng tốt nghiệp, không nói nên lời. Tay bà vẫn còn bó bột do té ngã ngay sau khi tổ chức tang lễ cho con.

Hải Nguyên là sinh viên học song ngành tại Trường ĐH Hoa Sen. Nguyên đã hoàn thành chương trình ngành quản trị kinh doanh, vài tháng nữa cũng sẽ tốt nghiệp ngành marketing.

GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết đây là lần đầu tiên Trường ĐH Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp cho một sinh viên đã qua đời.

"Bao lần trao bằng tốt nghiệp cho nhiều lứa sinh viên, song tôi không thể nói nên lời khi cầm tấm bằng trao cho mẹ Nguyên bởi đây là thành quả mà em đã phải miệt mài, vất vả học tập suốt những năm qua. Nhưng tiếc thay, em không được tự tay đón nhận thành quả đó" - bà Quỳ chia sẻ.

Trước đó, sáng 6-7, Trường ĐH Hoa Sen đã trao bằng tốt nghiệp cho 994 sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2019.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận