27/03/2022 10:50 GMT+7

Tôi mua đất của dân nhưng lại đóng tiền qua công ty?

T.T.
T.T.

TTO - Tôi và ông L. có ký hợp đồng với ông Nh. và bà Ng. chuyển nhượng quyền sử dụng đất (đất ở tại nông thôn) ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với giá hơn 1,1 tỉ đồng.

Chúng tôi đã đóng lệ phí trước bạ, đặt cọc thông qua Công ty địa ốc L.P. (công ty này có đăng thông tin bán nhà đất trên báo). Nhưng trên giấy tờ đặt cọc và phiếu thu tiền thì lại ghi đóng tiền cho Công ty Long Phát để mua một lô đất dự án mà không có căn cứ chứng minh đất này là của ai hay công ty nào?

Bạn đọc Nguyễn Thị Oanh T. (quận Phú Nhuận, TP.HCM)

- Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Hợp đồng mua bán của bà là hợp đồng hợp pháp, nhưng hợp đồng đặt cọc không có giá trị pháp lý và không chứng minh được quyền sở hữu và tính pháp lý của lô đất đặt cọc. 

Bà nên tới UBND xã An Viễn và Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Trảng Bom để hỏi về tính xác thực của dự án mà bà đã đặt cọc. Nếu có dự án thật thì hỏi công ty nào là chủ đầu tư, đã được phép chào bán chưa? 

Sau đó, bà đến công ty mà bà đã đưa tiền, yêu cầu họ chứng minh phần đất dự án bà đã đặt cọc chính là lô đất mà bà đã ký hợp đồng mua bán. Nếu chính quyền trả lời không có dự án này thì bà có thể tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị hoàn trả tiền.

Lừa bạn gái mua đất để chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng Lừa bạn gái mua đất để chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng

TTO - Nguyễn Trung Ngọc lừa bạn gái mua một mảnh đất, sau khi người này chuyển 950 triệu vào tài khoản, người đàn ông này đã sử dụng hết số tiền và cắt liên lạc với người yêu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên