05/12/2017 19:42 GMT+7

Tôi là beauty blogger

NGUYỄN MINH TÂM (TP.HCM)
NGUYỄN MINH TÂM (TP.HCM)

TTO - Chúng ta hay nói vui rằng "nghề chọn mình", nhưng với tôi, nghề chọn mình hay mình chọn nghề không quan trọng.

Tôi là beauty blogger - Ảnh 1.

Tôi là Beauty Blogger, dù chưa kiếm ra tiền nhưng tôi thấy hạnh phúc khi được làm công việc này - Ảnh: Huffington Post Canada

Xã hội phát triển, không khó để chúng ta tìm ra được một người làm nhiều công việc mà vẫn thành công, đặc biệt là giới trẻ. Điều này chứng minh rằng đã không còn giới hạn cho "Nhất nghệ tinh nhất thanh vinh".

Tôi có một câu chuyện muốn kể. Một ngày nọ, tôi đi học Anh văn tại một trung tâm ở TP.HCM. Giáo viên khi đó hỏi tôi: "Hey Tâm, em đang học ngành gì?". "Em học kinh doanh quốc tế đó cô". "Em có thích nó không?". Tôi ấp úng: "Em thích đi học lắm cô, nhưng đi làm thì chắc là không".

Cả tuần đó, câu nói đó, câu trả lời đó cứ ám ảnh tôi kèm theo những câu hỏi tự vấn đại loại như lý do gì mà mình học ngành này?

Tôi nhận ra mình học không phải vì đam mê hay sở thích, mà học vì gia đình, tôi đã cố gồng mình gánh vác những tư tưởng của gia đình. 

Rồi tôi nghĩ: mình cần làm gì đó để làm món quà dành tặng cho tuổi thanh xuân của mình mà vẫn trung hòa được yếu tố gia đình.

Tôi yêu mỹ phẩm, tôi yêu make up, tôi xem những thứ đó gần như hằng ngày. Và ngày 29-10-2017, tôi đã ra mắt một tài khoản Instagram để chia sẻ "bí kíp", review những sản phẩm mỹ phẩm. Bạn bè gọi tôi là Beauty Blogger.

'Công việc' này chưa thể giúp tôi kiếm được tiền, nhưng tôi luôn thấy hạnh phúc mỗi khi được làm nó. Tôi luôn chia sẻ những kiến thức về chăm sóc da cho mọi người. Chỉ cần có người hỏi, tôi sẽ trả lời nhiệt tình như là lần cuối cùng mình được nói. 

Tuy nhiên, tôi cũng nhận một số chỉ trích về việc nam giới không thể làm được công việc này. Lắm lúc tôi rất stress, nhưng chỉ cần một ai đó nhắn tin hỏi tôi về vấn đề da thì tôi lại như được kéo ra khỏi màn đêm. Tôi vui vì niềm đam mê của mình vẫn chưa vụt tắt.

Tôi nghĩ hầu hết các bạn tham gia cuộc thi "Tôi chọn nghề" sẽ giới thiệu những công việc mà ra trường các bạn ấy hướng đến, nhưng tôi lại ủng hộ các bạn nên biết bản thân mình cần gì trước, vì khi được làm một công việc mình ước mơ thì chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống hạnh phúc. 

Tôi vẫn tiếp tục đi học và sẽ đi làm một công việc theo ngành đó vì nó đem lại nguồn tài chính để tôi nuôi đam mê của mình. Và tập thích nghi vì người khác cũng là một kỹ năng tốt để chúng ta thích nghi với cả xã hội.

Tôi tham gia cuộc thi này để truyền cảm hứng cho các bạn học sinh sinh viên. Tôi cũng mong muốn được giải thưởng cao để dùng số tiền thưởng tổ chức một buổi Beauty Workshop cho các bạn trẻ đang quan tâm đến làm đẹp.

Minh Tâm

Mời dự thi viết Mời dự thi viết 'Tôi chọn nghề', nhiều giải thưởng hấp dẫn

TTO - Cuộc thi "Tôi chọn nghề" nhận bài dự thi từ nay đến 21-01-2018 với giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác đang chờ bạn.

Tôi là beauty blogger - Ảnh 4.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên