Tag: Cuộc thi viết "Tôi chọn nghề"

Thi viết 'Tôi chọn nghề' lần 2: Thêm yêu nghề giữa dịch bệnh

TTO - Trước những cánh cửa học tập, nghề nghiệp mà bố mẹ vạch sẵn, tôi vẫn quyết tâm học nghề điều dưỡng. Đến nay, tôi đã có 4 năm gắn bó và càng thêm yêu nghề này hơn khi dịch COVID-19 đang hoành hành.

Thi viết 'Tôi chọn nghề' Lần 2: Khi thành công, gia đình sẽ thấu hiểu

TTO - LTS: Mất cha mẹ từ nhỏ, Đặng Đông Hải Duy (20 tuổi, Cần Thơ) phải bươn chải vừa học vừa làm, rồi táo bạo chọn ngã rẽ quyết định cho cuộc đời mình. Bức thư tay với nét chữ rất đẹp của Duy gửi đến báo Tuổi Trẻ khiến nhiều người xúc động.

'Tôi mạnh dạn từ bỏ cấp III, đi học nghề'

TTO - Suốt những năm phổ thông, tôi đạt được kha khá thành tích: những tấm huy chương học sinh giỏi, không ít lần trong tốp học sinh xuất sắc của trường, là học trò "cưng" của các thầy, các cô.

Thi viết 'Tôi chọn nghề' lần 2 - Vượt bệnh tật theo học nghề

TTO - LTS: Đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, Huỳnh Diệu Huy (30 tuổi, Bình Tân, TP.HCM) vẫn cố gắng vươn lên để có một nghề cho bản thân và giúp ích cho cuộc sống.

Bỏ đại học luật đi học nghề bếp

TTO - Tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành một bác sĩ, một thầy giáo hay một luật sư, nhưng rồi tôi tự làm cú 'bẻ lái' cho cuộc đời: rời bỏ giảng đường trường luật ngoài Bắc để Nam tiến học nghề bếp.

'Trong mắt bạn bè, tôi không còn là thằng nghiện game'

TTO - LTS: Từ một học sinh nghiện game phải lưu ban, Nguyễn Thanh Thiện (sinh viên năm 2 ngành công nghệ thông tin, Trường CĐ nghề Đà Nẵng) giờ đây tìm thấy niềm hạnh phúc và gặt hái được thành công bước đầu trên con đường học nghề mà mình đã chọn.

Cuộc thi 'Tôi chọn nghề': thuyết phục từ người thật, việc thật

TTO - 19h hôm nay 5-6 tại Trường CĐ Cơ điện Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết 'Tôi chọn nghề'.

8 bài viết vào chung khảo cuộc thi 'Tôi chọn nghề'

TTO - Diễn ra từ ngày 21-10-2017 đến 21-1-2018, ban tổ chức cuộc thi 'Tôi chọn nghề' nhận được gần 300 bài dự thi của các tác giả khắp cả nước gởi về.

Trao giải cuộc thi 'Tôi chọn nghề'

TTO - Cuộc thi viết 'Tôi chọn nghề' sẽ được tổng kết, trao giải tối 5-6 tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Cô gái truyền cảm hứng nghề bếp

TTO - Từ khi học lớp 10, Vũ Hoàng Trinh không ngần ngại nói với ba mẹ: 'Con sẽ không thi đại học. Con muốn theo nghề bếp'. Hiện cô là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu nghề nấu ăn.