Tag: tội danh

Ông Trump gọi bản cáo trạng 37 tội danh là 'trò hề của công lý'

Cựu tổng thống Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở bang Georgia khi nói về bản cáo trạng với 37 tội danh với ông.

Hôm nay Malaysia mở phiên xử 'lớn nhất' với cựu thủ tướng Najib Razak

TTO - Cựu thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak đã phải ra tòa lần đầu trong tháng 4, song hôm nay 28-8 ông phải đối mặt với phiên tòa lớn nhất với nhiều tội danh bị cáo buộc nhất.

Cựu chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm thêm tội danh mới

TTO - Bị án Hà Văn Thắm, cựu chủ tịch OceanBank, bị khởi tố thêm tội danh mới để điều tra về những sai phạm liên quan đến việc chỉ đạo cấp dưới ký hơn 40 hợp đồng khống với tổng giá trị 133 tỉ đồng.

8 tội danh không còn hình phạt tử hình từ 1-1-2018

TTO - Các tội: cướp, buôn bán, sản xuất hàng cấm là thực phẩm, tàng trữ ma túy, phá hủy công trình an ninh quốc gia, chống mệnh lệnh, đầu hàng địch, hoạt động phỉ đã bỏ hình phạt tử hình.

Điều tra bổ sung nhiều đại án vì lấn cấn tội danh tham ô

TTO - Thời gian qua, khi xét xử các vụ đại án đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc điều tra, truy tố về tội tham ô tài sản hay các tội danh khác...

10 tội danh có thể bị phạt tiền từ ngày 1-7

TTO - Một trong những quy định quan trọng nổi bật tại Bộ luật hình sự năm 2015 có hiệu lực từ 1-7-2016 đó là người phạm một số tội có thể chỉ bị phạt tiền mà không phải đi tù.

​Lừa đảo, 2 vợ chồng lãnh 53 năm tù

TTO - Đây là một vụ án kéo dài hơn 4 năm nhưng do bất đồng về quan điểm về tội danh giữa các cơ quan tố tụng nên đến nay vụ án vẫn chưa có hồi kết.

Washington cáo buộc Snowden ba tội danh

TT - Ngày 21-6, Chính phủ Mỹ đã chính thức đâm đơn kiện hình sự gồm cáo buộc gián điệp, trộm cắp tài sản chính phủ, cung cấp trái phép thông tin tình báo đối với Edward Snowden và yêu cầu chính quyền Hong Kong bắt giữ.

Binh sĩ Mỹ giết dân Afghanistan đối mặt 17 tội

TTO - Trung sĩ Robert Bales, người xả súng bắn chết 17 thường dân ở tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan, sẽ bị buộc 17 tội danh giết người, trong đó có 6 tội cố ý hành hung và giết người.