Tôi biết ơn những gì đã qua, đã làm nên Giang Hồng Ngọc hôm nay

19/10/2019 08:00 GMT+7

TTO - Trở lại với album 'Mùa thu chết' sau gần hai năm vắng bóng, Giang Hồng Ngọc có rất nhiều câu chuyện mới và thú vị để chia sẻ về con trai mới sinh, về đám cưới và cả về đối tác mới trong công việc là NhacCuaTui.

Tôi biết ơn những gì đã qua, đã làm nên Giang Hồng Ngọc hôm nay - Ảnh 1.

Album Mùa thu chết của Giang Hồng Ngọc được độc quyền nghe, tải trên NhacCuaTui

Album Mùa thu chết không chỉ là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Giang Hồng Ngọc sau hai năm "ở ẩn" thực hiện thiên chức làm mẹ mà còn ghi dấu tuổi 30 chín muồi (sinh nhật ngày 27-10) với hạnh phúc đong đầy khi có một gia đình trọn vẹn.

Giang Hồng Ngọc đã có cuộc trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online về những dự định trong giai đoạn rực rỡ nhất cuộc đời này.

* Đang hạnh phúc đong đầy, vì sao Ngọc lại ra mắt album mang tựa đề Mùa thu chết?

- Ban đầu, tôi chỉ định làm một album do mình biên tập, chọn những bài viết về mùa thu - mùa sinh của mình như: Mùa thu chết, Thu ca, Thu sầu, Tình bơ vơ, Đời đá vàng... để kỷ niệm sinh nhật của mình.

Đến khi chọn tựa đề cho album thì tôi có hơi bối rối. Và cuối cùng tôi đã chọn Mùa thu chết chỉ vì yêu thích ca khúc này chứ không liên quan đến những tâm tư hay đời sống cá nhân của Giang Hồng Ngọc trong giai đoạn này. Hơn nữa, cái tên Mùa thu chết cũng đủ ấn tượng cho một sự trở lại sau thời gian vắng bóng.

Tôi biết ơn những gì đã qua, đã làm nên Giang Hồng Ngọc hôm nay - Ảnh 2.

Ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ về Giang Hồng Ngọc - Ảnh: BÁ NGỌC

* Trong suốt thời gian thực hiện ablum Mùa thu chết, các khúc nào khiến Giang Hồng Ngọc ấn tượng cũng như dành nhiều tâm sự nhất?

- Đó là liên khúc Ngô Thuỵ Miên với Tình khúc buồn, Bản tình cuối, Nỗi đau muộn màng. Tôi không biết tại sao nhưng khi thu liên khúc này, tôi rất bàng hoàng và hoang mang về mọi thứ khiến tôi không hát được.

Ngay từ câu đầu tiên "Cuộc tình ngỡ đã xa xưa…", tôi bật khóc luôn và không biết tại sao cảm xúc mạnh như vậy. Lúc thu âm, tôi nhờ mọi người tắt đèn vì biết mình hay mít ướt, dễ khóc khi cất giọng. Có lẽ ba ca khúc đó là chuỗi những sự kiện đã trải qua trong đời tôi: cay, đắng, ngọt, bùi.

Tôi rất vui vì sự trưởng thành của học trò Giang Hồng Ngọc. Tôi quý cô vì 3 điều: hiếu thảo với cha mẹ, luôn tôn sư trọng đạo và đối xử hoà nhã với mọi người. Tôi hi vọng Giang Hồng Ngọc sẽ có vị trí vững chắc trong lòng công chúng, đặc biệt là cả khán giả trong và ngoài nước.

Ca sĩ Ngọc Sơn

* Và công chúng cũng đã biết Giang Hồng Ngọc đã sinh con sau giai đoạn thăng trầm cuộc đời. Cụ thể, đó là gì?

- Đó là một câu chuyện dài. Tôi chỉ biết cảm ơn những gì đã đi qua, đã làm nên Giang Hồng Ngọc ngày hôm nay.

Tôi từng than vãn rằng tại sao mình khổ quá, bằng tuổi mình người ta đã làm được mọi thứ và nổi tiếng. Nhưng khi nhìn lại, tôi tự hào vì tự đi bằng đôi chân của mình. Tôi không quá hài lòng nhưng tạm hài lòng với bản thân. Tôi thấy mình chưa quá may mắn khi chưa có bài hit. Nhưng tôi chưa bao giờ lười trong hoạt động âm nhạc.

Sau những chiến thắng tại Nhân tố bí ẩn, The Remix và gần nhất là Cặp đôi hoàn hảo, nhiều người kỳ vọng tôi sẽ vụt sáng. Nhưng rồi tôi lại lặn mất tăm bởi tôi đã mang thai Cà Rốt. Ai cũng nghĩ đáng lẽ tôi đang ở giai đoạn thuận lợi trong sự nghiệp thì nên làm cho bản thân bùng nổ hơn nữa, tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình rồi sau đó mới sinh con.

Tuy nhiên, đó là cái duyên và tôi đã nhận cái duyên này trong niềm hân hoan, hạnh phúc. Với độ tuổi này, tôi nghĩ mình phù hợp để làm mẹ, tôi muốn dừng lại một khoảng thời gian để đảm nhận thiên chức này. Quan trọng là tôi biết mình có thể quay lại nghề được. Ngọn lửa nghề không bao giờ tắt trong tôi bởi vì nó đã ngấm vào máu rồi.

Tôi biết ơn những gì đã qua, đã làm nên Giang Hồng Ngọc hôm nay - Ảnh 5.

Giang Hồng Ngọc khẳng định sẽ theo dòng nhạc trữ tình đến khi nào khán giả không còn nghe nữa mới thôi - Ảnh: BÁ NGỌC

* Thực hiện album mới khi vừa sinh con xong, Ngọc có gặp khó khăn gì không?

- Ba mẹ là người dành hết thời gian để hỗ trợ, chăm sóc con để tôi có thời gian cho công việc. Xin cảm ơn ba mẹ thật nhiều!

Còn về người đàn ông của đời mình, tôi rất biết ơn anh. Hai chúng tôi đã có một chặng đường cay đắng. Đi đến giai đoạn hôm nay, đó là một đoạn đường dài, nhiều chông gai nên dù có chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn bên nhau. Tôi biết ơn tất cả những ai ở cạnh và ủng hộ tôi thực hiện niềm đam mê âm nhạc.

* Vậy một Giang Hồng Ngọc sau khi làm vợ, làm mẹ sẽ theo đuổi phong cách âm nhạc gì? Trữ tình, sang trọng như Mùa thu chết hay vẫn đa dạng với R&B, dance… ?

- Từ năm 2017 đến nay, tôi đã thử nghiệm rất nhiều dòng nhạc, từ dân ca, trữ tình đến nhạc dance, nhạc pop. Thể loại nào tôi cũng hát được, trừ cải lương thôi!

Nhưng giờ đây tôi nhận thấy rằng mình có nhiều tình cảm và cảm xúc khi hát nhất là nhạc trữ tình, nhạc sang nên tôi sẽ theo đuổi dòng nhạc này đến khi nào khán giả không còn nghe tôi hát nữa thôi! Ngoài những ca khúc cover, tôi còn có những sản phẩm hoàn toàn mới, sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

Tôi cũng sẽ đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc xem, nghe trực tuyến nhiều hơn bởi sau những lần hợp tác cùng nền tảng nghe, tải nhạc trực tuyến NhacCuaTui, tôi nhận được nhiều phản hồi, kết quả tích cực.

Nền tảng này không chỉ cho phép người nghe nghe, xem, tải, chia sẻ mà còn có nhiều tính năng phụ trợ khác rất thú vị, giúp bạn yêu nhạc và nghệ sĩ có thể tương tác nhiều hơn, hiểu nhau hơn để có được những sản phẩm âm nhạc giá trị hơn.

Giang Hồng Ngọc trở lại với album Giang Hồng Ngọc trở lại với album 'Mùa thu chết'

TTO - Sau gần hai năm vắng bóng để thực hiện thiên chức làm mẹ, ca sĩ Giang Hồng Ngọc vừa trở lại với album nhạc xưa mang tên 'Mùa thu chết'.

Q.N.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận