Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Giang Hồng Ngọc trở lại với album 'Mùa thu chết'

15/10/2019 15:21 GMT+7

TTO - Sau gần hai năm vắng bóng để thực hiện thiên chức làm mẹ, ca sĩ Giang Hồng Ngọc vừa trở lại với album nhạc xưa mang tên 'Mùa thu chết'.

Giang Hồng Ngọc trở lại với album Mùa thu chết - Ảnh 1.

Giang Hồng Ngọc trong buổi giới thiệu album Mùa thu chết - Ảnh: BÁ NGỌC

Giang Hồng Ngọc chia sẻ về việc chọn thời điểm này để ra mắt album: "Thường năm nào tôi cũng chọn tháng sinh nhật của mình là tháng 10 để ra mắt sản phẩm mới, coi như là món quà cho riêng mình, ghi dấu một điều gì đó đặc biệt cho tuổi mới.

Trong thời buổi hiện tại, làm một album vật lý sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn thời gian hơn là làm một MV nhưng tôi vẫn quyết tâm làm bởi tôi muốn ở giai đoạn này mình phải có một sản phẩm âm nhạc thật hoàn chỉnh, mang đúng chất của mình".

Ban đầu, với album này, Giang Hồng Ngọc dự định làm một album do mình biên tập, chọn những bài viết về mùa thu - mùa sinh của mình như: Mùa thu chết, Thu ca, Thu sầu, Tình bơ vơ, Đời đá vàng... "Đến khi chọn tựa đề cho album thì tôi có hơi bối rối.

Cuối cùng tôi đã chọn Mùa thu chết. Tên album cũng chỉ đơn giản là tên ca khúc nổi tiếng tôi yêu thích, không liên quan đến những tâm tư hay đời sống cá nhân của Giang Hồng Ngọc. Nhưng cái tên và ca khúc đó cũng đủ ấn tượng cho một sự trở lại sau thời gian vắng bóng" - Hồng Ngọc cho hay.

Giang Hồng Ngọc trở lại với album Mùa thu chết - Ảnh 2.

Trong lần trở lại này, quán quân Nhân tố bí ẩn, The Remix và Cặp đôi hoàn hảo cũng cởi mở chia sẻ nhiều hơn về chuyện gia đình, chồng, con và những quyết tâm, hoài bão trong nghề nghiệp - Ảnh: BÁ NGỌC

Dù chọn Mùa thu chết là ca khúc chủ đề nhưng Giang Hồng Ngọc lại cảm thấy ấn tượng mạnh bởi những sáng tác của Ngô Thụy Miên trong suốt quá trình thu âm album.

Cô tiết lộ trong ablum Mùa thu chết, ca khúc thu khó khăn và cô dành nhiều tâm tư nhất chính là liên khúc Ngô Thuỵ Miên, gồm: Tình khúc buồn, Bản tình cuối, Nỗi đau muộn màng.

"Lúc thu âm, tôi nhờ mọi người tắt đèn vì biết mình hay mít ướt, dễ khóc khi cất giọng. Có lẽ ba ca khúc đó là chuỗi những sự kiện đã trải qua trong đời tôi: cay, đắng, ngọt, bùi. Tất cả những điều đó đều tốt cả, mang lại cảm xúc và khiến tôi hoàn hảo hơn từng ngày".

Chọn ra mắt album ngay trước thềm sinh nhật tuổi 30 (27-10), Giang Hồng Ngọc muốn đánh dấu sự chuyển biến quan trọng trong đời người phụ nữ. Hình ảnh cô gái tuổi 20 trẻ trung, sôi nổi đã nhường chỗ cho hình ảnh một phụ nữ đằm thắm, nếm đủ ngọt ngào lẫn đắng cay để sống trọn vẹn hơn cho riêng mình và những người thân yêu.

Xem clip ca khúc đưa Giang Hồng Ngọc đăng quang Xem clip ca khúc đưa Giang Hồng Ngọc đăng quang

TTO - Xem trình diễn của quán quân Cặp đôi hoàn hảo - Trữ tình & Bolero 2017, ca sĩ Giang Hồng Ngọc trong đêm chung kết 18-1.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận