08/11/2022 20:47 GMT+7

Tối 8-11, hàng ngàn xe hơi và xe máy cùng ‘lết lết’ trên đại lộ Phạm Văn Đồng

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Tối 8-11, hàng ngàn xe hơi, xe máy chen chúc nhau trên đại lộ Phạm Văn Đồng (TP.HCM) hướng sân bay Tân Sơn Nhất đi TP Thủ Đức. Trong khi đó, một số tuyến đường về sân bay cũng bị ùn ứ kéo dài.

Tối 8-11, hàng ngàn xe hơi và xe máy cùng ‘lết lết’ trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh 1.

Xe cộ "lết" trên đường Phạm Văn Đồng tối 8-11 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đại lộ Phạm Văn Đồng dài hơn 12km, rộng 12 làn xe, được coi là đường rộng và đẹp nhất TP.HCM. Nhưng thời gian qua thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe vào các giờ cao điểm.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ 18h, lượng xe trên đường Phạm Văn Đồng bắt đầu tăng dần. Dòng xe nối đuôi nhau nhích từng chút một. Tại khu vực giao với đường Lê Quang Định, Phan Văn Trị, Nguyễn Xí... khung cảnh kẹt xe trở nên hỗn loạn hơn khi một số người cố tình vượt đèn đỏ.

Trong khi đó, các đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất như Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng, Hồng Hà, Nguyễn Văn Trỗi... cũng trở nên quá tải khi lượng xe tăng vọt giờ cao điểm.

Không ít người dân chọn cách leo vỉa hè, để luồn lách qua dòng xe. Nhiều người ngán cảnh kẹt xe, đứng nép vào vỉa hè để đợi xe bớt đông. Số khác thì chọn đi ngược chiều hoặc lựa tuyến đường hẻm để thoát ra khỏi cảnh kẹt xe.

Anh Đạt - một tài xế chạy xe công nghệ - cho biết: "Hôm nay kẹt xe ghê hơn mọi ngày, đứng đợi trong vỉa hè, mồ hôi ướt đẫm áo mà vẫn chưa bớt kẹt để đi tiếp. Kẹt vầy mà chở khách thì cực cả tài xế lẫn khách hàng".

Đề xuất bổ sung 72.000 tỉ đồng cho 90 dự án giao thông tại TP.HCM

Mới đây, Sở Giao thông vận tải đề xuất UBND TP.HCM bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 thêm gần 72.000 tỉ đồng. Số tiền này để thực hiện 88 dự án giao thông đường bộ - thủy và hai chương trình đầu tư.

Với tổng số vốn vừa đề xuất, Sở Giao thông vận tải dự kiến sẽ bố trí hơn 66.800 tỉ đồng cho 61 dự án đường bộ, khoảng 1.700 tỉ thực hiện hai chương trình đầu tư công, gồm: tăng năng lực khai thác an toàn giao thông và phòng chống sạt lở sông, rạch trên địa bàn. Hơn 3.000 tỉ đồng còn lại sẽ đầu tư các công trình xây kè, chống sạt lở và nạo vét luồng đường thủy.

Theo sở này, với mục tiêu sớm khắc phục các yếu kém về hạ tầng giao thông, nhất là tình trạng ùn tắc ở TP và các tỉnh lân cận, việc sớm bố trí thêm vốn là điều rất cần thiết.

Tối 8-11, hàng ngàn xe hơi và xe máy cùng ‘lết lết’ trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh 3.

Xe buýt, xe khách, xe máy... kẹt cứng trên cầu Công Lý hướng quận 3 về sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tối 8-11, hàng ngàn xe hơi và xe máy cùng ‘lết lết’ trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh 4.

Đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận) ùn ứ kéo dài vào giờ cao điểm - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tối 8-11, hàng ngàn xe hơi và xe máy cùng ‘lết lết’ trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh 5.

Giao thông hỗn loạn tại giao lộ Phạm Văn Đồng với Nguyễn Xí - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tối 8-11, hàng ngàn xe hơi và xe máy cùng ‘lết lết’ trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh 6.

Đến 19h20 cùng ngày, dòng xe vẫn còn khá đông trên đường Phạm Văn Đồng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Không đèn giao thông, thiếu người điều tiết, hàng ngàn người chôn chân dưới mưa, kẹt xe hàng cây số Không đèn giao thông, thiếu người điều tiết, hàng ngàn người chôn chân dưới mưa, kẹt xe hàng cây số

TTO - Chiều tối 26-9 trời mưa to, vì thiếu tín hiệu đèn và thiếu người điều tiết giao thông tại ngã ba Lê Thị Kỉnh và Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) khiến hàng trăm phương tiện và người đi đường kẹt cứng dưới mưa trong nhiều giờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận