Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Toàn ‘đen’ khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ lãnh 16 năm tù

10/01/2022 14:38 GMT+7

TTO - Ngày 10-1, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Đặng Quang Toàn - còn gọi là Toàn “đen”, 41 tuổi, quê Hải Phòng, trú TP Biên Hòa - 16 năm tù về tội cướp tài sản.

Toàn ‘đen’ khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ lãnh 16 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Quang Toàn tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: B.A.

Ngoài ra, HĐXX đề nghị cấp trên xem xét lại hành vi đồng phạm của Trương Thị Bích Hằng - vợ Toàn, 39 tuổi, ngụ huyện Tân Phú - và một số đối tượng khác có mặt tại bệnh viện trong ngày xảy ra vụ án.

Trước đó, ngày 6-1, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Quang Toàn về tội cướp tài sản. Sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX quyết định nghị án kéo dài đến hôm nay tuyên án.

Theo cáo trạng, do thiếu tiền mua máy móc, thiết bị khám chữa bệnh nên ông Nguyễn Thế Thử, giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước - phường Trảng Dài, TP Biên Hòa - nhiều lần vay tiền của vợ chồng Toàn "đen".

Ngày 21-12-2019, Hằng đến bệnh viện. Trong lúc ngồi chờ ngoài phòng làm việc của ông Thử, Hằng phát hiện em ruột ông Thử mang một túi màu trắng đựng 520 triệu đồng vào cho anh trai. Hằng liền nhắn tin cho Toàn đến bệnh viện đòi nợ.

Khoảng 17h ngày 21-12-2019, Toàn cùng vợ vào phòng làm việc của ông Thử. Ông Thử nói chưa có tiền thì bị vợ chồng Toàn chửi bới. Sau đó, Toàn đến mở ngăn kéo bàn làm việc ông Thử cầm lấy túi nilông đựng tiền thì bị ông Thử giằng lại.

Trong lúc giằng co, Toàn cầm cây viết bi lên đe dọa, dùng tay đánh vào ngực, dùng viết bi đâm một nhát vào vai phải ông Thử. Lúc này có người can ngăn nên Toàn đẩy cửa ra ngoài.

Tuy nhiên, 10 phút sau Toàn tiếp tục quay lại nói chuyện thanh toán nợ nần. Toàn dùng một la bàn ném vào người ông Thử và cầm một cây viết đe dọa đâm ông Thử nhưng được can ngăn. Toàn ra ngoài xuống lầu tầng dưới thì bị lực lượng công an đến lập hồ sơ xử lý và bắt giữ sau đó.

Cũng theo cáo trạng của Viện KSND Đồng Nai, Hằng gọi Toàn đến để đòi nợ. Hành động của Toàn là bộc phát nhất thời, Hằng không bàn bạc, không biết trước hành vi tấn công và tự ý lấy tiền trong ngăn kéo.

Khi sự việc xảy ra, Hằng cũng không có lời nói và hành động thể hiện hỗ trợ Toàn. Do đó, Hằng không phạm tội cướp tài sản với vai trò đồng phạm, cơ quan điều tra không xử lý là phù hợp.

Đề nghị tuyên phạt Toàn Đề nghị tuyên phạt Toàn 'đen' 16 - 18 năm tù về tội cướp tài sản

TTO - Đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai đề nghị tuyên phạt Toàn 'đen' - người tấn công giám đốc bệnh viện ở Đồng Nai để đòi nợ - mức án 16 - 18 năm tù về tội cướp tài sản.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận