Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Đề nghị tuyên phạt Toàn 'đen' 16 - 18 năm tù về tội cướp tài sản

06/01/2022 14:48 GMT+7

TTO - Đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai đề nghị tuyên phạt Toàn 'đen' - người tấn công giám đốc bệnh viện ở Đồng Nai để đòi nợ - mức án 16 - 18 năm tù về tội cướp tài sản.

Đề nghị tuyên phạt Toàn đen 16 - 18 năm tù về tội cướp tài sản - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Quang Toàn (Toàn “đen”) tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: B.A.

Ngày 6-1, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Quang Toàn (còn gọi Toàn "đen", 41 tuổi, quê Hải Phòng, trú TP Biên Hòa) về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, do thiếu tiền mua máy móc, thiết bị khám chữa bệnh nên ông Nguyễn Thế Thử, giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa), nhiều lần vay tiền của vợ chồng Toàn "đen".

Ngày 21-12-2019, Trương Thị Bích Hằng (vợ Toàn, 39 tuổi, ngụ huyện Tân Phú) đến bệnh viện để thu tiền nợ. Trong lúc ngồi chờ ngoài phòng làm việc của ông Thử, Hằng phát hiện em ruột ông Thử mang một túi màu trắng đựng 520 triệu đồng vào cho anh trai. Hằng liền nhắn tin cho Toàn đến bệnh viện đòi nợ.

Khoảng 17h ngày 21-12-2019, Toàn cùng vợ vào phòng làm việc của ông Thử để thu tiền nợ. Ông Thử nói chưa có tiền thì bị vợ chồng Toàn chửi bới nhưng vẫn không đòi được tiền.

Sau đó, Toàn đến mở ngăn kéo bàn làm việc ông Thử cầm lấy túi nilông đựng tiền thì bị ông Thử giằng lại. Trong lúc giằng co, Toàn cầm cây viết bi lên đe dọa, dùng tay đánh vào ngực, dùng viết bi đâm một nhát vào vai phải ông Thử. Lúc này có người can ngăn nên Toàn đẩy cửa ra ngoài.

Tuy nhiên, 10 phút sau Toàn tiếp tục quay lại nói chuyện thanh toán nợ nần. Toàn dùng một la bàn ném vào người ông Thử và cầm một cây viết đe dọa đâm ông Thử nhưng được can ngăn. Toàn ra ngoài xuống lầu tầng dưới thì bị lực lượng công an đến lập hồ sơ xử lý và bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai đề nghị HĐXX tuyên phạt Toàn "đen" mức án 16 - 18 năm tù về tội cướp tài sản. Trong khi đó, luật sư bào chữa cho Toàn "đen" cho rằng hành vi của bị cáo không cấu thành tội cướp tài sản. 

Vị luật sư bào chữa đề nghị HĐXX xem xét lại số tiền bị cáo đã giằng lấy của ông Thử. Cụ thể, luật sư cho rằng số tiền chỉ là 170 triệu đồng, chứ không phải 500 triệu đồng như cáo trạng truy tố.

Sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào chiều ngày 10-1 tới.

Theo cáo trạng, Hằng gọi Toàn đến để đòi nợ. Hành động của Toàn là bộc phát nhất thời, Hằng không bàn bạc, không biết trước hành vi tấn công và tự ý lấy tiền trong ngăn kéo.

Khi sự việc xảy ra, Hằng cũng không có lời nói và hành động thể hiện hỗ trợ Toàn. Do đó, Hằng không phạm tội cướp tài sản với vai trò đồng phạm, cơ quan điều tra không xử lý là phù hợp.

Khởi tố thêm 4 bị can vụ khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ ở Biên Hòa Khởi tố thêm 4 bị can vụ khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ ở Biên Hòa

TTO - Liên quan vụ 'khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ', Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa vừa khởi tố thêm 4 bị can để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận