Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Vụ khống chế con nợ ở Đồng Nai: tạm giữ 14 người, thu nhiều giấy ghi lãi suất 'cắt cổ'

22/12/2019 14:50 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ nhóm tín dụng đen khống chế con nợ ở Đồng Nai, trưa 22-12, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ 14 nghi phạm trong nhóm cho vay nặng lãi. Đây là những người đến uy hiếp giám đốc bệnh viện để đòi nợ.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết hiện đã tạm giữ tổng cộng 14 nghi can trong vụ xông vào Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (P.Trảng Dài, TP Biên Hòa), khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử - giám đốc bệnh viện - vào đêm 21-12.

Bước đầu điều tra, công an xác định bác sĩ Thử cần tiền đầu tư, xây dựng bệnh viện nên đã vay mượn của vợ chồng Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn "đen", quê Hải Phòng), với lãi suất được tính theo ngày.

Do số tiền vay hơn 500 triệu đồng cùng lãi suất quá cao nên ông Thử chưa có tiền trả. Vì vậy, Toàn "đen" đã gây sức ép bắt ông Thử phải trả đủ cả số tiền gốc và lãi.

Vụ khống chế con nợ ở Đồng Nai: tạm giữ 14 người, thu nhiều giấy ghi lãi suất cắt cổ - Ảnh 2.

Toàn "đen" được công an xác định là người cùng vợ tổ chức đi khống chế, đòi nợ giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước - Ảnh: S.Đ.

Trước khi xảy ra vụ việc, Toàn "đen" cùng vợ là Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi) và 12 đối tượng vừa bị tạm giữ hình sự đã bất ngờ xông vào Bệnh viện Tâm Hồng Phước uy hiếp các y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ Thử đòi nợ khiến cả bệnh viện hỗn loạn. 

Tại đây, vợ chồng Toàn "đen" vào phòng làm việc của ông Thử chửi bới, hăm dọa, lục soát đồ và phát hiện có một bọc tiền để trong ngăn kéo nên lấy. Khi ông Thử giật lại thì bị Toàn "đen" dùng cây bút bi đâm thẳng vào người gây thương tích.

Vụ khống chế con nợ ở Đồng Nai: tạm giữ 14 người, thu nhiều giấy ghi lãi suất cắt cổ - Ảnh 3.

Một trong số nghi phạm bị tạm giữ - Ảnh: S.Đ.

Vụ khống chế con nợ ở Đồng Nai: tạm giữ 14 người, thu nhiều giấy ghi lãi suất cắt cổ - Ảnh 4.

Một đàn em trong nhóm Toàn "đen" bị bắt - Ảnh: S.Đ.

Vụ khống chế con nợ ở Đồng Nai: tạm giữ 14 người, thu nhiều giấy ghi lãi suất cắt cổ - Ảnh 5.

Vợ Toàn "đen" được đưa lên xe về nhà giam giữ trong đêm 21-12 - Ảnh: S.Đ.

Vụ khống chế con nợ ở Đồng Nai: tạm giữ 14 người, thu nhiều giấy ghi lãi suất cắt cổ - Ảnh 6.

Một phụ nữ liên quan nhóm đi đòi nợ bị công an tạm giữ để điều tra - Ảnh: S.Đ.

Nhận tin báo, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động) đến hiện trường bao vây, khống chế, bắt các đối tượng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm là nơi ở, nơi cất giấu tài liệu, tài sản của các đối tượng ở nhiều địa điểm khác nhau, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.

Lực lượng cảnh sát cơ động áp giải các nghi phạm về nơi giam giữ để điều tra đêm 21-12 - Video: BÌNH AN

Riêng nơi ở của vợ chồng Toàn "đen" ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa, công an thu giữ nhiều tài liệu cho thấy vợ chồng Toàn đã cho hàng trăm trường hợp vay với số tiền từ 5-50 triệu đồng.

Theo hợp đồng, người vay phải trả cả gốc và lãi được tính theo ngày với lãi suất "cắt cổ".

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Công an Đồng Nai triệt phá ổ tín dụng đen khống chế con nợ Công an Đồng Nai triệt phá ổ tín dụng đen khống chế con nợ

TTO - Vào chiều tối nay (21-12), Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào vây bắt một nhóm "tín dụng đen" đang thực hiện hành vi đòi nợ. Hiện công an đã tạm giữ hình sự một số người và triển khai khám xét ở nhiều mũi.

S.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận