Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Khởi tố Toàn 'đen', người cầm đầu khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ ở Đồng Nai

30/12/2019 17:58 GMT+7

TTO - Liên quan vụ 'triệt phá ổ tín dụng đen khống chế con nợ', Công an Đồng Nai khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Toàn 'đen', người cầm đầu vụ việc.

Khởi tố Toàn đen, người cầm đầu khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Toàn "đen" bị lực lượng Công an Đồng Nai khống chế, bắt đêm 21-12 - Ảnh: H.M

Ngày 30-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Đặng Quang Toàn (38 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Bị can Đặng Quang Toàn (còn gọi là Toàn "đen") là người cầm đầu vụ xông vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa), uy hiếp giám đốc Nguyễn Thế Thử để đòi nợ tối 21-12 gây xôn xao dư luận.

Liên quan vụ việc, Công an TP Biên Hòa đang tạm giữ 8 đối tượng khác để tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Như đã đưa tin, bác sĩ Nguyễn Thế Thử vay tiền của nhiều người để đầu tư làm ăn nhưng do chưa chi trả nên các "chủ nợ" thường xuyên đến bệnh viện để đòi tiền. Trong đó, Toàn "đen" và vợ có cho bác sĩ Thử vay hơn 500 triệu đồng.

Sau nhiều lần đòi bất thành, chiều 21-12, vợ chồng Toàn "đen" cùng các "chủ nợ" khác xông vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước đòi nợ. Sau đó, Toàn "đen" vào phòng làm việc của bác sĩ Thử chửi bới, đe dọa, lục soát đồ đạc và giật lấy bọc tiền chứa 500 triệu đồng trong ngăn kéo bàn làm việc.

Thấy vậy, bác sĩ Thử giằng lại thì bị Toàn "đen" dùng tay đánh vào mặt 2 cái, dùng bút tấn công để lấy bọc tiền.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng hình sự, cơ động đến bệnh viện khống chế Toàn "đen" cùng 13 đối tượng khác đưa về trụ sở làm việc. Quá trình xác minh, một số đối tượng được thả do chưa đủ cơ sở xử lý.

Riêng Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi, vợ Toàn "đen"), do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được cho tại ngoại.

Vụ khống chế con nợ ở Đồng Nai: tạm giữ 14 người, thu nhiều giấy ghi lãi suất Vụ khống chế con nợ ở Đồng Nai: tạm giữ 14 người, thu nhiều giấy ghi lãi suất 'cắt cổ'

TTO - Liên quan đến vụ nhóm tín dụng đen khống chế con nợ ở Đồng Nai, trưa 22-12, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ 14 nghi phạm trong nhóm cho vay nặng lãi. Đây là những người đến uy hiếp giám đốc bệnh viện để đòi nợ.

H.M.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận