08/03/2022 11:41 GMT+7

Toàn cảnh khu biệt phủ 4 mặt tiền của vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum

TRẦN VẤN - T.A.
TRẦN VẤN - T.A.

TTO - Sáng 8-3, PV Tuổi Trẻ Online ghi nhận toàn cảnh về khu biệt phủ của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ bí thư Thành ủy TP Kon Tum thời điểm năm 2011). Đây là ngôi nhà có liên quan tới sai phạm trong kết luận Thanh tra Chính phủ đã nêu.

Toàn cảnh ngôi nhà 4 mặt tiền của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ của nguyên bí thư Thành ủy TP Kon Tum) - Video: TRẦN VẤN - T.A.

Ngôi biệt phủ trên thửa đất 4 mặt tiền của bà Nguyễn Thị Ánh đã được xây dựng nhà ở khang trang, khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, xung quanh được xây tường rào cao bịt kín. 

Theo hồ sơ, thửa đất này số 144, tờ bản đồ số 26, có diện tích trên 3.739m2.

Hiện tại khu biệt phủ tọa lạc tại số 45 đường Nguyễn Lân, ba mặt tiền còn lại là các đường Lê Thị Riêng - Thoại Ngọc Hầu - Hồ Văn Huê, thuộc phường Ngô Mây (TP Kon Tum). Bốn tuyến đường trên đều thẳng tắp, rộng rãi và thông thoáng. 

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ bí thư Thành ủy TP Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền.

Chiều 7-3, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Ánh cho biết thửa đất bà đứng ra mua là không sai. Khi được hỏi đến chồng của bà là nguyên bí thư Thành ủy TP Kon Tum để tìm hiểu sự tình thì bà Nguyễn Thị Ánh nói không có ở nhà.

"Tôi cũng là người dân. Đất này tôi bỏ tiền ra mua của người dân, thời điểm đó giá 20 triệu một sào. Tôi mua đất năm 2007 hay 2008 gì đấy, tôi mua xong mấy năm sau ông Quang mới về làm bí thư. Dân bán thì tôi mua thôi. Tôi cũng là dân thôi mà. Tôi không có sai gì cả" - bà Nguyễn Thị Ánh nói.

Ông Lê Ngọc Tuấn, chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, cho biết, kết luận thanh tra của Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum theo thẩm quyền chỉ đạo xử lý sai phạm đó. Do đó UBND tỉnh vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, căn cứ vào đó UBND tỉnh mới chỉ đạo triển khai thực hiện xử lý và báo cáo.

Toàn cảnh khu biệt phủ 4 mặt tiền của vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum - Ảnh 2.

Hầu hết các thửa đất xung quanh đều được chia nhỏ thành từng lô, riêng khu biệt phủ của bà Nguyễn Thị Ánh sở hữu nguyên thửa đất

Toàn cảnh khu biệt phủ 4 mặt tiền của vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum - Ảnh 3.

Xung quanh khu biệt phủ được xây tường rào kiên cố, kín hết 4 phía

Thành phố Thành phố 'nắn' đường sai vị trí, đất của vợ bí thư thành ủy có 4 mặt tiền

TTO - Thanh tra Chính phủ cho rằng UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ bí thư thành ủy TP Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên