07/03/2022 17:37 GMT+7

Vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum nói gì về lô đất 4 mặt tiền đang sở hữu?

TRẦN VẤN
TRẦN VẤN

TTO - Thanh tra Chính phủ kết luận UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của vợ nguyên bí thư Thành ủy TP Kon Tum có 4 mặt tiền. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Ánh nói “không sai”.

Vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum nói gì về lô đất 4 mặt tiền đang sở hữu? - Ảnh 1.

Ngôi nhà của bà Ánh được xây dựng khang trang trên thửa đất 4 mặt tiền - Ảnh: TRẦN VẤN

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho rằng UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ bí thư Thành ủy thành phố Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền.

Chiều 7-3, phóng viên đã đến gặp bà Ánh để tìm hiểu kỹ hơn. Qua trao đổi, bà Nguyễn Thị Ánh cho biết thửa đất bà đứng ra mua là không sai.

"Tôi cũng là người dân. Đất này tôi bỏ tiền ra mua của người dân. Thời điểm đó tôi mua theo sào chứ không phải mua theo mét. Dân bán cho tôi 20 triệu đồng/sào. Tôi mua đất năm 2007 hay 2008 gì đấy. Tôi mua xong, mấy năm sau ông Quang mới về làm bí thư. Dân bán thì tôi mua thôi. Tôi cũng là dân thôi mà. Tôi không có sai gì cả" - bà Nguyễn Thị Ánh, vợ nguyên bí thư Thành ủy thành phố Kon Tum nói.

Theo ghi nhận, thửa đất của bà Ánh có 4 mặt tiền, xung quanh là các đường Nguyễn Lân, Lê Thị Riêng, Thoại Ngọc Hầu và Hồ Văn Huê thuộc phường Ngô Mây (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Hiện tại, lô đất 4 mặt tiền trên đã xây dựng nhà ở khang trang, trồng nhiều cây xanh xung quanh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Ngọc Tuấn, chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, cho biết trong kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum theo thẩm quyền chỉ đạo xử lý sai phạm. Do đó, UBND tỉnh vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, căn cứ vào đó UBND tỉnh mới chỉ đạo triển khai thực hiện xử lý và báo cáo.

Như trước đó Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Thanh tra Chính phủ cho rằng liên quan đến việc thu hồi đất để phát triển quỹ đất của dự án làm đường quy hoạch phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ bí thư Thành ủy thành phố Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền.

Theo hồ sơ, bà Nguyễn Thị Ánh có thửa đất số 144, tờ bản đồ số 26, diện tích trên 3.739m2.

Kết luận thanh tra chỉ rõ, từ đề nghị của UBND phường Ngô Mây tại tờ trình vào năm 2010, UBND thành phố Kon Tum đã ban hành quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình đường quy hoạch số 3, đường quy hoạch số 2 và các tuyến giao thông nội bộ số 4, 8, 9, 11, 12 phường Ngô Mây.

Với chủ trương xây dựng tuyến đường theo quy hoạch phường Ngô Mây để tạo quỹ đất đấu giá nhưng UBND thành phố Kon Tum không thu hồi lô đất của bà Nguyễn Thị Ánh theo chủ trương đã được duyệt.

Vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum nói gì về lô đất 4 mặt tiền đang sở hữu? - Ảnh 2.

Ngôi nhà của bà Ánh hướng ra đường Nguyễn Lân, phường Ngô Mây (TP Kon Tum) - Ảnh: TRẦN VẤN

Vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum nói gì về lô đất 4 mặt tiền đang sở hữu? - Ảnh 3.

Một góc trong 4 mặt tiền xung quanh nhà bà Ánh - Ảnh: TRẦN VẤN

Vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum nói gì về lô đất 4 mặt tiền đang sở hữu? - Ảnh 4.

Ngôi nhà xây dựng khang trang, có sân vườn rộng rãi và nhiều cây xanh của bà Ánh - Ảnh: TRẦN VẤN

Vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum nói gì về lô đất 4 mặt tiền đang sở hữu? - Ảnh 5.

Xung quanh đã được xây tường rào cao kín mít - Ảnh: TRẦN VẤN

Vợ nguyên bí thư Thành ủy Kon Tum nói gì về lô đất 4 mặt tiền đang sở hữu? - Ảnh 6.

4 tuyến đường xung quanh nhà bà Ánh đều rộng rãi, thoáng đãng - Ảnh: TRẦN VẤN

Thành phố Thành phố 'nắn' đường sai vị trí, đất của vợ bí thư thành ủy có 4 mặt tiền

TTO - Thanh tra Chính phủ cho rằng UBND thành phố Kon Tum có dấu hiệu cố ý làm trái quy định, làm đường sai vị trí để thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ bí thư thành ủy TP Kon Tum thời điểm năm 2011) có 4 mặt tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên