01/12/2022 22:37 GMT+7

Tòa thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện công ty của NSƯT Vũ Luân đòi bồi thường 20 tỉ đồng

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - TAND TP.HCM đã thụ lý vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn là ca sĩ Nguyễn Tâm và bị đơn là Công ty TNHH TM quảng cáo Kiến Vàng, Công ty TNHH Vũ Luân Entertainment.

Tòa thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện công ty của NSƯT Vũ Luân đòi bồi thường 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Tâm - Ảnh: NVCC

Theo nội dung đơn kiện, ngày 10-10-2019 giữa ông Tâm và Công ty Kiến Vàng ký hợp đồng sản xuất phim truyện dài tập tên là "Nơi nào cho tình yêu" do ông làm đạo diễn, nhà sản xuất, đồng thời cũng là tác giả.

Theo thỏa thuận, Công ty Kiến Vàng có nghĩa vụ bảo vệ thông tin mật bằng bất kỳ biện pháp nào để tránh bị bên thứ ba xâm phạm hoặc bị tiết lộ cho bên thứ ba, nếu vi phạm sẽ phải bồi thường.

Năm 2020, ông tình cờ được một người bạn báo cho biết phim của ông đang được Yeah1TV chuẩn bị chiếu trên YouTube, vì người này xem được cái trailer của phim.

Ông Tâm gửi email cũng như liên lạc với Yeah1TV yêu cầu tháo gỡ trailer phim xuống và đăng thông báo trên tài khoản Facebook cá nhân rằng ông là nhà sản xuất, đạo diễn và là tác giả của bộ phim, muốn công chiếu bộ phim này phải được sự đồng ý bằng văn bản của ông.

Tuy nhiên, sau đó Công ty TNHH Vũ Luân Entertainment đã sửa đổi tựa đề phim, thay đổi tên tác giả, đạo diễn, giữ nguyên nội dung phim và công chiếu vào trang YouTube Vũ Luân Officials, Facebook với tựa đề bộ phim là "Hạnh phúc xa bay".

Theo ông Tâm, hành vi này của Công ty TNHH Vũ Luân Entertainment đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của ông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của ông, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của ông.

Còn về phía Công ty Kiến Vàng, ông Tâm cho rằng công ty này đang trong quá trình thực hiện hợp đồng với ông, chưa bàn giao, thanh lý hợp đồng nhưng đã không bảo vệ thông tin như cam kết trong hợp đồng, làm cho nội dung bộ phim truyện dài tập "Nơi nào cho tình yêu" bị tiết lộ cho bên thứ ba là xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của ông.

Từ đó, ông Tâm khởi kiện yêu cầu tòa án buộc phía bị đơn liên đới chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về danh dự, uy tín cho ông với số tiền 20 tỉ đồng, trả một lần ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật.

NSƯT Vũ Luân diễn NSƯT Vũ Luân diễn 'Bên cầu dệt lụa' tại Bộ 3 siêu đẳng

Sau một thời gian dài không xuất hiện trong các chương trình truyền hình, nghệ sĩ cải lương Vũ Luân cảm thấy gánh nặng và áp lực khi đứng diễn trên sân khấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận