Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Biểu diễn bài hát chưa xin phép, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện

29/11/2019 12:11 GMT+7

TTO - Theo dự kiến, chiều nay 29-11, TAND quận 10, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (ngụ quận Tân Phú) và bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng).


Biểu diễn bài hát chưa xin phép, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh: Sally

Trong đơn khởi kiện, nhạc sĩ Trường Nhân cho biết ông là tác giả đồng thời là chủ sở hữu tuyển tập tác phẩm “Vị ngọt”. Bài hát “Chút tình” là một trong 8 bài hát thuộc tuyển tập “Vị ngọt” đã được Cục Bản quyền tác giả văn học- nghệ thuật cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả.

Theo ông Nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã sử dụng bài hát “Chút tình” để biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của chủ sở hữu. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Nhạc sĩ Trường Nhân đã nhiều lần liên hệ, nhắc nhở nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không thể hiện thiện chí khắc phục nên tác giả đã nộp đơn gửi tòa án đề nghị giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích của tác giả theo quy định.  

Tại đơn khởi kiện, nhạc sĩ Trường Nhân yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cải chính công khai và xin lỗi trên 4 số báo ra liên tục, đồng thời bồi thường số tiền hơn 300 triệu đồng là khoản chi phí liên quan đến việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khai thác tác phẩm nhằm kinh doanh thu lợi nhuận mà không trả phí bản quyền và các chi phí liên quan.

Sau đó, ông Nhân đã có đơn thay đổi yêu cầu khởi kiện, chỉ còn yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bồi thường 150 triệu đồng.

Cho đến nay, vụ kiện này đã kéo dài 6 năm. Nguyên đơn và bị đơn nhiều lần được tòa án hòa giải nhưng không thành công. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không đến tòa mà ủy quyền cho người đại diện tham gia phiên tòa.

Tài khoản Đàm Vĩnh Hưng đăng lời xin lỗi: Tài khoản Đàm Vĩnh Hưng đăng lời xin lỗi: 'Tôi sẵn sàng nhận khiển trách'

TTO - Tài khoản mang tên Đàm Vĩnh Hưng đăng lời xin lỗi dư luận và cho biết sẵn sàng nhận khiển trách của pháp luật trong đoạn trạng thái rất dài tối 24-10.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận