Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Lại hoãn xử vụ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

27/12/2019 11:42 GMT+7

TTO - Phiên xét xử vụ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục bị hoãn lần thứ 2 bởi những mâu thuẫn chưa thể làm rõ.

Lại hoãn xử vụ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trường Nhân (bìa phải) và đại diện bị đơn tại tòa - Ảnh: T.L.

Sáng nay 27-12, TAND quận 10 (TP.HCM) mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ "xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ" giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (ngụ quận Tân Phú) và bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng).

Tại tòa, đại diện ủy quyền của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết phía ca sĩ này được Công ty Tiếng Hát Việt mời thu âm ca khúc “Chút tình” chứ chưa hề biểu diễn trên sân khấu.

Công ty Tiếng Hát Việt đã đàm phán với ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh Trương Tuấn Huy) để mua bản quyền bài hát với giá 3 triệu đồng. Đại diện bị đơn cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không liên quan trong vụ việc này và không biết tác giả bài hát là ai.

Trong khi đó, nhạc sĩ Trường Nhân vẫn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện. Hội đồng xét xử gợi ý cả hai bên nên hòa giải vì vụ kiện này đã kéo dài đến 6 năm nay.

Tại tòa, nhạc sĩ Trường Nhân cho biết sau khi phát hiện ca khúc bị thu âm khi chưa xin phép, ông Nhân đã liên lạc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. “Anh Hưng mời tôi đến gặp, khẳng định đó là ca khúc của tôi và nói cho anh thời gian để tổ chức họp báo, đính chính lại tên tác phẩm. Nhưng sau đó, anh Hưng không có hồi âm gì. Khi tôi liên lạc thì anh Hưng không cầu thị như trước nữa” - ông Nhân trình bày tại tòa.

Ông Nhân cũng khẳng định hiện trên các trang mạng vẫn đang bán bài hát trên mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thu âm. Điều này chứng tỏ ông Hưng vẫn đang thu tiền từ ca khúc “Chút tình”

“Nguyên đơn sẽ rút đơn khởi kiện nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đính chính trên Facebook bài hát Chút tình là của ca sĩ Trường Nhân sáng tác” - nguyên đơn cho biết.

Tuy nhiên, đại diện bị đơn vẫn giữ nguyên quan điểm: Công ty Tiếng Hát Việt có liên quan trong vụ việc này chứ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không liên quan. Hiện nay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang ở nước ngoài nên cần gọi điện trao đổi rồi mới quyết định phương án.

Xét thấy vụ án còn có những điểm mâu thuẫn chưa thể làm rõ, HĐXX đã tiếp tục hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại hiện chưa được thông báo.

Sáng nay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không đến tòa mà ủy quyền cho người đại diện tham gia phiên tòa.

Hoãn xử vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện Hoãn xử vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện

TTO - Bị kiện vì biểu diễn ca khúc chưa xin phép, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại tòa.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận