Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Hoãn xử vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện

29/11/2019 15:17 GMT+7

TTO - Bị kiện vì biểu diễn ca khúc chưa xin phép, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại tòa.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân chia sẻ về việc bị sử dụng bài hát khi chưa xin phép - Clip: Tâm Lụa

Chiều 29-11, TAND quận 10, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (ngụ quận Tân Phú) và bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng).

Trước khi phiên xét xử diễn ra, tòa đã triệu tập ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh Trương Tuấn Huy) tham gia với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, ông Huy không có mặt nên tòa quyết định hoãn phiên xử.

Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 27-12.

Trao đổi với báo chí bên hành lang phòng xử, ông Nguyễn Trường Nhân cho biết trước khi nộp đơn đến tòa, ông đã nỗ lực liên hệ với phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để giải quyết nhưng không nhận được sự hợp tác.

“Ca khúc Chút tình do tôi sáng tác, đã được cấp bản quyền tác giả nhưng phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại sử dụng mà chưa xin phép. Do đó, tôi buộc phải kiện ra tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”- ông Nhân cho biết.

Hoãn xử vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trường Nhân và luật sư bên hành lang phòng xử - Ảnh: T.LỤA

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không đến tòa mà ủy quyền cho luật sư Lê Quang Vy làm đại diện. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Vy cho biết phía bị đơn chưa muốn chia sẻ nhiều về vụ việc.

"Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát ca khúc Chút tình là do Công ty Tiếng hát Việt mời thu âm. Ca sĩ hoàn toàn không biết tác giả thật của bài hát là ai. Việc kinh doanh, thu lợi nhuận do Công ty Tiếng hát Việt làm, hoàn toàn không liên quan đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Chúng tôi cũng chưa biểu diễn ca khúc này ở đâu"- luật sư Vy nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, nhạc sĩ Trường Nhân là tác giả và là chủ sở hữu tác phẩm Chút tình. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã sử dụng bài hát này để biểu diễn, phân phối tác phẩm trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của chủ sở hữu. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Tại đơn khởi kiện, nhạc sĩ Trường Nhân yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi công khai và đăng cải chính trên 4 số báo ra liên tục; bồi thường số tiền hơn 300 triệu đồng là khoản chi phí liên quan đến việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khai thác tác phẩm nhằm kinh doanh thu lợi nhuận mà không trả phí bản quyền và các chi phí liên quan.

Sau đó, ông Nhân đã có đơn thay đổi yêu cầu khởi kiện, chỉ còn yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bồi thương 150 triệu đồng.

Cho đến nay, vụ kiện này đã kéo dài 6 năm. Nguyên đơn và bị đơn nhiều lần được tòa án hòa giải nhưng không thành công. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không đến tòa mà ủy quyền cho người đại diện tham gia phiên tòa.

Hoãn xử vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện - Ảnh 3.

Phiên tòa chiều 29-11 bị hoãn do vắng người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan - Ảnh: T.LỤA

Biểu diễn bài hát chưa xin phép, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện Biểu diễn bài hát chưa xin phép, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện

TTO - Theo dự kiến, chiều nay 29-11, TAND quận 10, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (ngụ quận Tân Phú) và bị đơn là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng).

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận