24/02/2023 11:32 GMT+7

Tòa nhà Bitexco đang hoạt động ra sao?

Tòa Bitexco đón lượng nhân viên và khách đến giao dịch 5.000-7.000 người mỗi ngày, riêng ngày 23-2 đón 1.849 khách Đức ghé thăm đài quan sát Saigon Skydeck.

Tòa nhà Bitexco đang hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Tòa tháp Bitexco Financial Tower được cải tạo, nâng cấp để nâng trải nghiệm cho khách hàng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tỉ lệ lấp đầy khối văn phòng Bitexco đạt mức cao

Bitexco Financial Tower do kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata thiết kế, cao 68 tầng, từng là tòa nhà cao nhất Việt Nam khi đưa vào hoạt động năm 2010, hiện vẫn nằm trong top những cao ốc cao bậc nhất Việt Nam.

Tòa nhà này gồm khu vực văn phòng, trung tâm thương mại và dịch vụ.

Ông Brian Cannon - phó giám đốc quản lý Bitexco Financial Tower - cho biết nhiều công ty hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, luật, kiểm toán, truyền thông, điện tử, thời trang, mỹ phẩm, ẩm thực… đã lựa chọn Bitexco làm địa điểm kinh doanh. Đến nay, trong thời điểm dịch cho đến nay, tỉ lệ lấp đầy ở khối văn phòng trong Bitexco luôn ổn định ở mức cao.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện các công ty chuyên cho thuê văn phòng cũng thuê trọn gói các tầng tại cao ốc này để cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng cố định, văn phòng ảo. Trong đó, khách thuê sẽ trả trên 1 triệu đồng/tháng đối với văn phòng ảo và 35-50 triệu đồng/tháng cho văn phòng cố định với số lượng khoảng 5 người làm tại Bitexco nếu thuê qua các công ty này.

Tòa nhà Bitexco đang hoạt động ra sao? - Ảnh 2.

Bên trong một văn phòng cho thuê tại Bitexco - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đối với khối trung tâm thương mại và dịch vụ, hiện Bitexco đang là nơi đặt các cửa hàng của các nhãn hiệu như Samsung, Adidas, nhà hàng lẩu Haidilao, cửa hàng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp Watsons…

Ông Brian Cannon cho hay các cửa hàng này thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, mua sắm và trải nghiệm mỗi ngày.

Khách tham quan Bitexco gần đạt như trước dịch

Đối với các tầng đang tạm ngưng hoạt động, ông Brian Cannon cho biết khu vực này đang nâng cấp, cải tạo trong kế hoạch tái định vị và những nhà hàng sang trọng sẽ được mở cửa tại Bitexco, hướng đến những trải nghiệm cho khách hàng cao cấp.

Ông Brian Cannon tiết lộ với Tuổi Trẻ Online là sẽ có một nhà hàng cao cấp hoạt động tại khu vực trung tâm thương mại, dịch vụ của Bitexo từ tháng 4 năm nay.

Còn với đài quan sát, ông Brian Cannon cho hay đến nay tỉ lệ khách đến tham quan đài quan sát Saigon Skydeck gần đạt so với trước dịch, dự kiến tiếp tục tăng trưởng, trung bình mỗi ngày đón khoảng 1.000 người đến trải nghiệm.

Tòa nhà Bitexco đang hoạt động ra sao? - Ảnh 3.

Khách tham quan, mua sắm tại điểm ngắm TP.HCM từ trên cao bên trong tòa nhà Bitexco vào ngày 23-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày 23-2, đoàn khách Đức của tàu biển Mein Schiff 5 với số lượng khách trên tàu mua tour tham quan là 1.849 khách. Dự kiến ngày 27-2, tàu Spectrum of the Seas cũng có lượng khách khá lớn đến tham quan.

Ông Brian Cannon cho hay theo kế hoạch, khi một số hạng mục có thể đưa vào sử dụng trở lại từ quý 2-2023, lượng khách đến Bitexco sẽ ngày càng gia tăng.

Ông Brian Cannon cho hay dù Bitexco được xem là tòa nhà biểu tượng nhưng Bitexco vẫn không ngừng đặt ra các mục tiêu, thách thức mới. Theo đó, Bitexco sẽ không kinh doanh diện rộng, mà tập trung chuyên sâu vào một lĩnh vực để nâng trải nghiệm cho du khách, hướng đến cung cấp dịch vụ cao cấp cho khách hàng, tiếp tục khẳng định vị thế tòa nhà văn phòng cao cấp A+.

Trả bao nhiêu để thuê văn phòng hạng A, B ở TP.HCM?

Bên ngoài tòa nhà Bitexco, đây là tòa nhà văn phòng 68 tầng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bên ngoài tòa nhà Bitexco, đây là tòa nhà văn phòng 68 tầng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho hay trong năm 2022, nguồn cung văn phòng tại TP.HCM chỉ tăng 2% với 3 tòa nhà mới đi vào hoạt động, diện tích thuê xấp xỉ 40.000m². Trong quý 4, không có tòa nhà văn phòng mới nào đi vào hoạt động, chủ yếu do vấn đề chậm tiến độ của các tòa nhà mới.

Theo CBRE, các cuộc thanh tra gần đây liên quan đến những sai phạm của chủ đầu tư đã ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng của các dự án trong tương lai, đặc biệt là các tòa nhà hạng A tại khu vực trung tâm TP.HCM.

CBRE cho biết tỉ lệ trống trung bình của hạng A và B chỉ còn 7,8%, thấp hơn 2,3 điểm phần trăm so với năm ngoái. Theo đó, giá thuê trung bình của hạng A và hạng B đều tăng ở mức lần lượt là 7,4% và 2,2%, đạt mức 45,9 USD/m²/tháng và 26 USD/m²/tháng.

Cửa hàng trong Bitexco ‘cửa đóng then cài’, chuyện gì vậy?Cửa hàng trong Bitexco ‘cửa đóng then cài’, chuyện gì vậy?

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 23-2 cho thấy tại tòa tháp Bitexco (quận 1, TP.HCM) hiện chỉ khai khác các tầng G, 1, 2, còn các tầng 3 và 4 đã tạm ngưng hoạt động khi cả thang máy lẫn thang cuốn đều dừng vận chuyển khách đến các tầng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên