Tag: Đài quan sát

Chiêm ngưỡng hình ảnh mới tuyệt đẹp về vũ trụ của NASA

NASA công bố những hình ảnh không gian mới tuyệt đẹp bằng cách kết hợp sức mạnh giữa kính viễn vọng không gian James Webb và đài quan sát tia X Chandra.

Những điểm đến thú vị trong tour 'Bình Thạnh, vùng đất thanh bình'

Nếu có một ngày cuối tuần để khám phá, hiểu hơn về sự phát triển của TP.HCM xưa thì tour về quận Bình Thạnh là một gợi ý thú vị cho những người yêu thành phố.

Bụi màu vàng sẫm bao phủ Trung Quốc

Thủ đô Bắc Kinh cũng như một số tỉnh khác tại Trung Quốc đã và đang bị bao trùm bởi một lớp bụi màu vàng sẫm do bão cát gây ra.

Tòa nhà Bitexco đang hoạt động ra sao?

Tòa Bitexco đón lượng nhân viên và khách đến giao dịch 5.000-7.000 người mỗi ngày, riêng ngày 23-2 đón 1.849 khách Đức ghé thăm đài quan sát Saigon Skydeck.

Diễn tập như thật chặn khủng bố đòi cướp sân bay Buôn Ma Thuột

TTO - Đó là tình huống giả định trong cuộc diễn tập "Khẩn nguy cấp quốc gia đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (ký hiệu KN-21)" mới diễn ra sáng nay 25-11.

Phát hiện 'siêu Trái Đất' có những điều kiện thích hợp cho sự sống

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện 2 ngoại hành tinh được gọi là các 'siêu Trái Đất', cách hành tinh của chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng.

Hình ảnh tuyệt đẹp về Mặt trời do kính thiên văn hiện đại nhất thế giới chụp

TTO - Những hình ảnh tuyệt đẹp do kính thiên văn năng lượng Mặt trời mạnh nhất thế giới chụp mới đây có độ chi tiết chưa từng thấy.

Núi lửa sâu dưới biển Hawaii 'trỗi dậy'

TTO - Chỉ sau 24 giờ, núi lửa Kamaʻehuakanaloa ngoài khơi Hawaii đã gây ra 20 trận động đất. Các nhà khoa học đang tiếp tục theo dõi tình hình.

Lần đầu tiên phát hiện hệ tiểu hành tinh có '4 cơ thể' quay cùng nhau

TTO - Các nhà thiên văn học đã phát hiện 3 mặt trăng nhỏ quay quanh tiểu hành tinh mẹ (130) Elektra, khiến nó trở thành hệ tiểu hành tinh có '4 cơ thể', một kết cấu đầu tiên được tìm thấy.

Đài quan sát chọc trời 'mỏng' nhất thế giới

Thành phố biển Brighton của Anh là nơi có tháp quan sát chọc trời 'mảnh mai' nhất thế giới, với cấu trúc đường kính chỉ 3,9 mét với tỷ lệ độ cao/chiều rộng cao khoảng 40:1.